3 điều cần lưu ý trước khi thi công trần thạch cao

Chia sẻ

Ngày nay, trong thiết kế và trang trí nhà ở thì trần thạch cao chính là ưu tiên số 1. Để trần thạch cao được đẹp và vững chắc với thời gian thì gia chủ trước khi quyết định thi công cần phải tìm hiểu rõ về nhiều yếu tố để có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Trần thạch cao AZ sẽ chỉ ra 3 điều rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý trước khi thi công trần thạch cao cho ngôi nhà mình.

3 điều cần lưu ý trước khi thi công trần thạch cao
3 điều cần lưu ý trước khi thi công trần thạch cao 01

Thiết kế trần và vách nhẹ ngay từ bước đầu thiết kế.

Trần thạch cao và vách ngăn thạch cao của ngôi nhà là hai yếu tố quan trọng có vai trò định hình không gian cho ngôi nhà của bạn. Bởi vậy, ngay từ khi làm nhà, các gia chủ hãy quan tâm đặc biệt đến việc thiết kế trần thạch cao và vách ngăn trước chứ đừng để đến giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà rồi mới bắt tay vào tìm hiểu.

Với căn phòng dành cho trẻ em thì thiết kế trần thạch cao nên thiên về các hình khối lạ mắt và sinh động. Kiểu nhà cổ điển sẽ phù hợp với trần thạch cao vòm sang trọng và thoáng đãng. Hoặc trần thạch cao phòng ngủ thanh bình, nhẹ nhàng với trần kết hợp hệ thống đèn hiện đại. Tất cả những yêu cầu về trần thạch cao phù hợp với các kiểu phong cách nhà ở đều có thế thiết kế được. Do vậy, gia chủ hãy lưu tâm đến việc tìm kiếm mẫu mã và cả các giải pháp để nâng cao không gian tiện nghi như mong ước.

Lưu tâm tới độ bền của nguyên vật liệu thạch cao

3 điều cần lưu ý trước khi thi công trần thạch cao
3 điều cần lưu ý trước khi thi công trần thạch cao 02

Để trần thạch cao và vách ngăn được đảm bảo an toàn và có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian ngôi nhà trong một thời gian dài thì bạn không nên sử dụng những nguyên vật liệu kém chất và giá thành rẻ hơn hẳn mặt bằng chung trên thị trường.

Do vậy, bạn nên tìm kiếm những sản phẩm được sản xuất ở những địa chỉ có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành dài hạn rõ ràng. Cách tốt nhất là gia chủ nên tìm hiểu và chỉ định nguyên vật liệu cho đơn vị thi công để tránh các trường hợp các đơn vị vì chạy theo lợi nhuận mà có thể sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng hoặc mua hàng hóa trôi nổi trên thị trường, không có chế độ bảo hành và chế độ hậu mãi mập mờ.

Lựa chọn đội thợ thi công có tay nghề và giám sát chặt chẽ công trình

3 điều cần lưu ý trước khi thi công trần thạch cao
3 điều cần lưu ý trước khi thi công trần thạch cao 03

Hiện nay có nhiều đơn vị thi công vì chạy theo lợi nhuận mà không làm đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất, tìm đủ mọi cách để “rút lõi” công trình hoặc làm nhanh, làm ẩu cho xong khiến cho công trình nhanh bị xuống cấp nghiêm trọng. Không phải mọi người thợ thi công đều được qua đào tạo và hiểu rõ về kỹ thuật thi công chuyên nghiệp. Nhất là với các thiết kế phức tạp thì đôi khi khiến chủ nhà phải đau đầu trong việc tìm đươc đội thợ thi công lành nghề để thi công cho mình.

Do vậy, tìm được đội thợ có tay nghề như đội thợ của Trần thạch cao AZ sẽ là một điều may mắn và tuyệt vời. Đội ngũ thiết kế và thợ thi công của Trần thạch cao AZ nắm bắt được những yếu tố căn bản về khẩu độ, độ dày khung, khoảng cách giữa trần với sàn đặc biết là xu hướng thiết kế trần thạch cao mới nhất sẽ giúp gia chủ có thể theo dõi toàn bộ quá trình thi công, từ đó đảm bảo sản phẩm sau khi hoàn thiện được bền đẹp lâu dài.

Chia sẻ
3 điều cần lưu ý trước khi thi công trần thạch cao
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục