Cách làm trần thạch cao phòng khách nhỏ theo phong cách cổ điển

Chia sẻ

Cổ điển là một phong cách thiết kế sử dụng khá nhiều chi tiết trang trí với những hoa văn cầu kỳ, tinh xảo. Bởi vậy, bạn nghĩ phong cách thiết kế này không thể phù hợp với các mẫu trần thạch cao phòng khách nhỏ? Không hề nhé. Bằng những “phép” biến hóa cơ bản dưới đây, các gia đình hoàn toàn có thể sử dụng phong cách cổ điển để thiết kế một mẫu trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng, đẳng cấp.

Trước hết, ở phong cách cổ điển, các chi tiết trang trí bắt buộc phải có gồm: các đường phào chỉ hoa văn, và mâm vòm hoa văn.

Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển - 01
Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển – 01

Nhằm tăng thêm sự nổi bật, các chi tiết này thường được phũ nhũ vàng, hoặc nhũ đồng ở mâm vòm, hoặc phào chỉ, hoặc cả 2. Việc phủ nhũ giúp làm tăng nét đẹp sang trọng, quyền thế tuy nhiên lại dễ khiến các không gian nhỏ trở nên chăt chội, bí bách.

Bởi vậy, để có thể làm hài hòa giữa các màu sắc này với đặc điểm diện tích, các gia đình chỉ nên sử dụng bề mặt trần thạch cao màu trắng hoặc các gam màu sáng nhẹ, trung tính làm background.

Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển - 02
Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển – 02

Sở dĩ vậy vì việc sử dụng nền trần màu trắng, hoặc màu sáng nhẹ sẽ làm tăng độ thoáng chung, tạo được cảm quan nhẹ dịu cho tổng thể phòng khách nhỏ.

Ngoài ra, do đặc điểm diện tích hạn chế, khi chọn mâm vòm  và phào chỉ các gia đình cũng nên chọn loại mâm vòm có kích thước nhỏ, đường phào chỉ có bề rộng hẹp. Hoa văn trên các chi tiết này cũng chỉ nên ở mức vừa phải “đủ dùng”.

Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển - 03
Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển – 03

Còn về đèn trang trí, loại đèn cần được chọn lựa kỹ lưỡng nhất là đèn chùm. Vì loại đèn này vừa quyết định tới sự nổi bật không gian, tính chất cổ điển; vừa có tác động tới diện tích phòng.

Theo đó, các gia đình nên chọn các kiểu đèn chùm có độ dài dây tùy theo chiều cao thưc tế của phòng khách. Màu ánh sáng của đèn chùm cần có sự phù hợp với cả màu của mâm vòm và màu của bề mặt trần thạch cao . Mặt khác nên chọn loại đèn pha lê để thể hiện được rõ nét sự sang trọng của không gian.

Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển - 04
Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển – 04

Còn vời các loại đèn led gồm: led âm trần, led hắt sáng… các gia đình cũng chỉ nên sử dụng ở số lượng, chủng loại vừa phải. Màu ánh sáng của các loại đèn này cần phù hợp với màu bề mặt trần thạch cao.

Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển - 05
Trần thạch cao phòng khách nhỏ đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển – 05

Nếu bạn là một “fan” của phong cách thiết kế cổ điển hãy thực hiện chọn mẫu theo những ghi chú trên để chọn được thiết kế trần thạch cao phòng khách nhỏ ưng ý nhất. Để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn trực tiếp thêm, các gia đình hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Cách làm trần thạch cao phòng khách nhỏ theo phong cách cổ điển
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục