Cách phối màu trần thạch cao shop nhỏ làm tăng sự thu hút

Chia sẻ

Trong các chi tiết trang trí thường dùng ở trần thạch cao, màu sắc được đánh giá là loại chi tiết đầu tiên tác động tới cảm quan của khách hàng. Và sự tác động đó có mức độ rộng – sâu nhất. Với vị trí quan trọng này, đối với các thiết kế trần thạch cao shop nhỏ, phối màu như thế nào là hợp lý để làm tăng sự thu hút cho tổng thể không gian?

Như chúng ta đã biết ở các shop nhỏ, nếu muốn làm tăng sự thu hút phối màu trần thạch cao không chỉ cần có được sự nổi bật, ưa nhìn mà còn cần có được sự phù hợp tuyệt đối với diện tích không gian chặt hẹp.

Cách phối màu trần thạch cao shop nhỏ làm tăng sự thu hút - 01
Cách phối màu trần thạch cao shop nhỏ làm tăng sự thu hút – 01

Trong đó, tương tự như màu sắc ở các loại trần thạch cao khác, trần thạch cao shop nhỏ cũng gồm 2 loại màu sắc chính là màu trần thạch cao và màu ánh sáng.

Và để tổng hòa được các yêu cầu trên, giải pháp tốt nhất là chọn màu trần thạch cao với màu ánh sáng tương đồng, bổ trợ lẫn nhau, tránh tuyệt đối việc sử dụng các gam màu có sự khác biệt lớn.

Đó là yêu cầu chung, còn nếu xét riêng, màu của bề mặt trần thạch cao nên là các gam màu pastel nhẹ sáng hoặc hơi trầm tùy theo màu sắc của sản phẩm, còn màu ánh sáng nên là màu trắng, hoặc những màu pha như ánh cam nhẹ.

Cách phối màu trần thạch cao shop nhỏ làm tăng sự thu hút - 02
Cách phối màu trần thạch cao shop nhỏ làm tăng sự thu hút – 02

Ngoài hai gam màu chính trên, một gam màu nữa cũng cần được đặc biệt lưu ý là màu của khung đèn led rọi, hoặc của khung đèn chùm… Mặc dù xuất hiện không thường xuyên, tuy nhiên sự xuất hiện của các gam màu này tạo nên sự tô điểm cho tổng thể chung.

Thông thường màu sắc ở những vị trsi vật dụng này có sự nổi bật hơn. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng các màu quá nghịch, quá trội tránh làm mất đi sự hài hòa, nhất quán.

Dưới đây là gợi ý về một mẫu trần thạch cao shop nhỏ sử dụng 2 màu đen trắng của Tinh Tế Mobile (số 420 Xã Đàn).

Cách phối màu trần thạch cao shop nhỏ làm tăng sự thu hút - 03
Cách phối màu trần thạch cao shop nhỏ làm tăng sự thu hút – 03

Là 2 gam màu có sự đối lập, tuy nhiên chủ shop ở đây đã rất thông minh khi sử dụng đèn led màu trắng tại phần trần màu đen, và đèn led màu ánh cam ở phần trần màu trắng. Sỡ dĩ vậy bởi cách sử dụng này tạo nên sự nhắc lại về màu sắc khiến tổng thể chung vẫn hết sức hài hòa, nhất quán.

Với đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao AZ luôn được đánh giá là điểm đến đáng tin cậy mang tới những mẫu trần thạch cao đẹp nhất, hoàn hảo nhất. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục