Choáng ngợp với những mẫu trần thạch cao độc đáo

Chia sẻ

Một lần, đến thăm một người bạn chuyên thi công thiết kế trần thạch cao cho các dự án, các công trình tôi đã thực sự bị kinh ngạc bởi những mẫu trần thạch cao mà anh ấy đưa cho tôi xem. Thực sự nó đã vượt qua những gì mà tôi vẫn thường hay tưởng tượng.

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng trần thạch cao được đưa vào ứng dụng trong các công trình một cách rộng rãi và phổ biến nhất. Càng ngày, loại vật liệu này càng được mọi người sử dụng nhiều hơn, các hộ gia đình cũng sử dụng nó để trang trí cho căn phòng của mình như một loại vật liệu không thể thay thế.

modern-ceiling-lights-backlight-and-crystal-chandelier-in-classic-living-room

Chính vì sự phát triển nhanh chóng đó, nên nhiều mẫu trần thạch cao đã được các đơn vị thi công, đa dạng về mẫu mã và thiết kế. Tất cả những mẫu trần được đưa ra đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Bạn của tôi, như ở trên tôi kể là một người thi công trần thạch cao có thâm niên (hơn 10 năm) chính vì vậy tôi hay gọi anh là lão làng. Anh biết hết những ưu điểm cũng như nhược điểm của loại vật liệu này. Theo như những gì anh chia sẻ, hiện nay những mẫu trần thạch cao được thiết kế đảm bảo sự hài lòng của tất cả các đối tượng khách hàng. Không chỉ trang trí các không gian trong gia đình mà trần thạch cao còn được ứng dụng rộng rãi trong các không gian lớn như văn phòng, phòng họp, hội trường lớn… bởi tính khả dụng cũng như thiết kế độc đáo của nó.

Tôi thắc mắc không hiểu vì sao những mẫu trần thạch cao ngày nay được sử dụng nhiều như thế thì anh cho biết: Với chi phí rẻ, thiết kế ấn tượng độc đáo, độ bền cao, có tính cách âm cách nhiệt, an toàn cho người sử dụng. Trần thạch cao cũng có thể thay đổi thiết kế biến hóa theo sở thích cũng như tính cách của khách hàng từ kiến trúc mang âm hưởng cổ điển đến kiến trúc hiện đại…. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để trần thạch cao là sự lựa chọn số một trong các vật liệu xây dựng. Vì nó còn phù hợp với thời tiết của Việt Nam mà sử dụng nó được lâu dài.

trần thạch cao phòng khách

Một loại vật liệu hiện nay cũng được khá nhiều người chú ý đó là trần nhôm. Tuy nhiên loại trần này ít được mọi người lựa chọn hơn vì khí hậu ở Việt Nam không phù hơp: khí hậu nóng ẩm mưa nhiều sẽ làm cho vật liệu này dễ bị cong vênh, móp méo dẫn đến mất tính thẩm mỹ và tuổi thọ của nó sẽ không được bền.

Và những mẫu trần thạch cao được anh đưa ra cho tôi xem thật sự vô cùng ấn tượng. Hiện đại cũng có, sang trọng cũng có, rồi cá tính… Tất cả đã làm tôi thay đổi cái nhìn khác về loại vật liệu mới này. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng, những ai đã, đang và sẽ muốn có cho mình một không gian riêng, độc đáo, ấn tượng và không đụng hàng. Đây chính là sự lựa chọn số một để bạn tự do thể hiện cá tính của bản thân mình trong chính không gian ngôi nhà của mình.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục