Có nên sử dụng trần thạch cao tạo hình cổ điển cho không gian shop nhỏ

Chia sẻ

Các mẫu trần thạch cao cổ điển luôn được gắn liền với cách tạo hình cầu kỳ, tinh xảo của hàng loạt các chi tiết trang trí được sử dụng. Chính đặc điểm này khiến nhiều khách hàng có suy nghĩ rằng các mẫu trần thạch cao này không phù hợp để xuất hiện ở không gian các shop nhỏ. Suy nghĩ này có chính xác?

Dựa trên kinh nghiệm từ nhiều công trình thực tế đã thi công, mà cụ thể là ở các shop có diện tích từ khoảng 15m2, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu trần thạch cao cổ điển nếu muốn xây dựng một không gian vừa hiện đại, vừa sang trọng, đẳng cấp, thời thượng.

Sử dụng trần thạch cao tạo hình cổ điển cho shop nhỏ giúp không gian thêm đẳng cấp, sang trọng - 01
Sử dụng trần thạch cao tạo hình cổ điển cho shop nhỏ giúp không gian thêm đẳng cấp, sang trọng – 01

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo được sự hòa hợp giữa thiết kế trần với tổng thể không gian, chúng ta không nên sử dụng trọn vẹn các chi tiết trang trí của phong cách tạo hình cổ điển; hoặc sử dụng phong cách cổ điển với tạo hình đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

Như chúng ta đã biết, các chi tiết trang trí quan trọng nhất làm nên nét đặc trưng của phong cách cổ điển gồm: mâm vòm, phào chỉ, đèn chùm pha lê…. Theo đó, trong trường hợp sử dụng phong cách cổ điển với tạo hình đơn giản, nhẹ nhàng chúng ta nên sử dụng mâm vòm, và phào chỉ với các họa tiết nhẹ nhàng, có độ thoáng.

Sử dụng trần thạch cao tạo hình cổ điển cho shop nhỏ giúp không gian thêm đẳng cấp, sang trọng - 02
Sử dụng trần thạch cao tạo hình cổ điển cho shop nhỏ giúp không gian thêm đẳng cấp, sang trọng – 02

Còn trong trường hợp bỏ bớt chi tiết, thông thường, mâm vòm sẽ được thay thế bởi một khối tròn có hình dáng, kích thước tương xứng với diện tích không gian cũng như thiết kế của chiếc đèn chùm.

Ngoài ra, vị trí đặt các chi tiết này cũng là một yếu tố quan trọng chúng ta cần đặc biệt lưu tâm khi sử dụng các mẫu trần thạch cao cổ điển cho không gian shop nhỏ.

Cụ thể, để đảm bảo tạo được độ cân bằng, sự thoải mái phù hợp cho tổng thể chung, chúng ta không nên đặt các chi tiết trang trí cổ điển ở ngay phần không gian sát cửa chính, mà nên đặt ở khoảng không gian giữa; hoặc khoảng không gian gần cuối của bề mặt trần.

Sử dụng trần thạch cao tạo hình cổ điển cho shop nhỏ giúp không gian thêm đẳng cấp, sang trọng - 03
Sử dụng trần thạch cao tạo hình cổ điển cho shop nhỏ giúp không gian thêm đẳng cấp, sang trọng – 03

Bằng những phân tích, lý giải cụ thể chi tiết trên đây, có thể khẳng định, chỉ cần chút biến tấu bạn có thể yên tâm sử dụng phong cách thiết kế trần thạch cao này cho cả những không gian nhỏ nhất. Trần thạch cao AZ hy vọng đã giúp khách hàng có lời giải đáp chính xác, để từ đó chọn lựa được cách tạo hình trần thạch cao cổ điển phù hợp nhất.

Để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu của AZ và sở hữu một thiết kế trần thạch cao shop nhỏ đẹp xuất sắc, toàn hiện, hoàn hảo, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Có nên sử dụng trần thạch cao tạo hình cổ điển cho không gian shop nhỏ
5 (100%) 3 votes

Cùng chuyên mục