Làm vách thạch cao đẹp cho phòng khách

Chia sẻ

Phòng khách là không gian được sử dụng nhiều nhất trong căn nhà, bởi vậy mà việc thiết kế và trang trí nội thất cho phòng khách là rất cần thiết. Làm vách thạch cao là một phương án để làm phòng khách thêm đẹp và góp phần tạo nên sự hài hòa cho không gian căn nhà. Tuy nhiên, việc thiết kế vách thạch cao cần phải phù hợp với mục đích sự dụng thì mới thực sự hoàn hảo.

lam-vach-thach-cao-dep-cho-phong-khach-01
Làm vách thạch cao đẹp cho phòng khách 01

Làm vách thạch cao với giá treo tivi

Hiện nay, xu hướng thiết kế của những căn nhà có diện tích hẹp là tận dụng vách thạch cao phòng khách để làm nơi treo tivi. Việc làm này vừa giúp tiết kiệm chi phí mua kệ tivi, vừa tiết kiệm không gian cho nhà mình.

Với loại vách ngăn có giá treo tivi cũng khá đa dạng về mẫu mã và đơn giản khi thi công. Nguyên vật liệu chỉ là vách thạch cao co hai cột bằng gỗ đặt hai bên có tác dụng nâng đỡ tivi, cũng có thể là vách thạch cao với thiết kế khoang chìm để đặt tivi. Nếu gia chủ thích cầu kỳ và chi tiết hơn thì có thể lắp thêm những giá đựng nho nhỏ bên cạnh để bày biện các vật trang trí xinh xắn như lọ hoa, tượng, sách báo.

Màu sắc của vách thạch cao cũng cần phải quan tâm. Phải phối màu làm sao cho màu nền làm nổi bật được tivi nổi và phù hợp với phong cách trang trí nội thất của cả căn phòng.

Làm vách thạch cao có nhiều ô nhỏ để đồ trang trí

lam-vach-thach-cao-dep-cho-phong-khach-02
Làm vách thạch cao đẹp cho phòng khách 02

Làm vách thạch cao để vừa làm vách ngăn giữa các phòng lại vừa là kệ đựng đồ sẽ giúp tăng không gian trưng bày và lưu trữ đồ đạc. Đây là biện pháp hữu hiệu giúp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp có thêm không gian bày biện và phân chia không gian sống rõ ràng. Trên chiếc ô đó, bạn có thể đặt những lọ hoa nhỏ, những quyển sách yêu thích hoặc những đồ vật trang trí đẹp mắt để cho căn phòng thêm sinh động mà vẫn thoáng đãng.

Làm vách thạch cao đơn giản, tiện lợi, trang trí nhẹ nhàng

lam-vach-thach-cao-dep-cho-phong-khach-03
Làm vách thạch cao đẹp cho phòng khách 03

Trang trí vách thạch cao là cách để đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về tính thẩm mỹ và phong cách nội thất của cả căn nhà. Nếu gia chủ yêu thích phong cách trẻ trung, thì thợ thi công có thể sử dụng một vách ngăn thạch cao có vẽ thêm những hoa văn, họa tiết để vách ngăn thêm đẹp và hiện đại hơn. Mẫu này phù hợp với diện tích nhỏ.

Còn nếu căn phòng có diện tích rộng hơn thì quá trình thiết kế vách ngăn tường phải cần chú ý đến kết cấu không gian. Đơn vị trần thạch cao AZ gợi ý nên sử dụng vách thạch cao đơn giản, có ít chi tiết nhưng trang nhã sẽ làm phòng khách đẹp hợn nhiều.

Chia sẻ
Làm vách thạch cao đẹp cho phòng khách
5 (100%) 3 votes

Cùng chuyên mục