Màu sắc trần thạch cao phù hợp với từng mệnh của gia chủ

Chia sẻ

Theo phong thủy, làm trần thạch cao phải cao hơn đầu người từ 3m trở lên vì trần nhà tượng trưng cho trời. Bởi vậy mà khi thiết kế phải vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng và hợp phong thủy để giảm bớt những “tà khí” ảnh hưởng đến cuộc sống trong gia đình. Trần thạch cao hợp phong thủy phải đảm bảo nguyên tắc màu sắc theo mệnh của gia chủ.

Màu sắc trần thạch cao phù hợp với từng mệnh của gia chủ
Màu sắc trần thạch cao phù hợp với từng mệnh của gia chủ 01

Gia chủ mệnh Kim

Trần thạch cao màu trắng nên được sử dụng khi gia chủ mệnh Kim. Có thể sử dụng gam màu này cho cả căn nhà cũng được. Không gian màu trắng tạo ra nguồn năng lượng phong thuỷ để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, mở rộng những cơ hội hay một tương la tươi sáng.

Có thể kết hợp giữa vách thạch cao vàng nhạt với trần chìm màu trắng cũng rất phù hợp. Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, bởi vậy nến màu trắng là gam chủ đạo trong nhà thì nên hạn chế các đồ vật có màu đỏ, hồng, tím.

Gia chủ mệnh Mộc

mau-sac-tran-thach-cao-phu-hop-voi-tung-menh-cua-gia-chu-01
Màu sắc trần thạch cao phù hợp với từng mệnh của gia chủ 02

Trần thạch cao màu xanh lá cây nhạt rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc. Đây là màu sắc nhẹ nhàng, tạo cho gia chủ và các thành iên trong gia đình có cuộc sống thoải mái về mặt tinh thần và may mắn về công danh sự nghiệp. Trong nhà cần tránh sự xuất hiện của các gam màu mạnh như đỏ, trắng, tím mà thay vào đó là màu sắc trung tính sẽ hợp phong thủy và căn nhà trở nên hài hòa hơn.

Gia chủ mệnh Thủy

Các tông màu trần thạch cao phù hợp với người mênh Thủy là xanh, trắng, ánh kim và kỵ với màu nâu, đỏ, vàng. Tốt nhất là nên chọn màu xanh da trời cho trần nhà.

Màu xanh da trời rất nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho phát triển và mở rộng sự nghiệp. Trong phong thủy, màu xanh da trời thích hợp với cung Gia đạo, cung Tài lộc và là một sự lựa chọn lý tưởng cho học hành, công việc.

Gia chủ mệnh Hỏa

Với gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng những màu nổi bật như đỏ, hồng, da cam, tím. Nhưng vì là những màu sắc rực rỡ nên nếu sử dụng quá tay sẽ gây cảm giác khó chịu và khó phối với nội thất trong nhà.

Bởi vậy chỉ nên chỉ sử dụng những màu sắc này cho đồ trang trí hay nội thất như bàn ghế, rèm cửa, đèn trần hay một mảng tường nhỏ. Còn trần thạch cao nên chọn màu sáng để tạo cảm giác thoải mái hơn. Mộc sinh Hỏa nên bài trí thêm cây xanh thuộc họ xương rồng trong nhà sẽ hỗ trợ tốt cho gia chủ. Nên trồng các loại cây ra hoa hoặc kết trái và chậu có màu đỏ, hồng để tăng vượng khí.

Gia chủ mệnh Thổ

mau-sac-tran-thach-cao-phu-hop-voi-tung-menh-cua-gia-chu-03
Màu sắc trần thạch cao phù hợp với từng mệnh của gia chủ 03

Màu vàng sẽ là màu sắc thích hợp cho trần thạch cao của gia chủ mệnh Thổ. Góp phần tích cực làm tinh thần hưng phấn và dễ đạt được những thành quả cao trong công việc. Màu vàng còn tượng trưng cho sự nhân từ, khôn ngoan. Gia chủ có thể sử dụng màu vàng nhạt, vàng cam cho trần thạch cao hoặc các vật dụng trong nhà để đem lại sự tương hợp.

Chia sẻ
Màu sắc trần thạch cao phù hợp với từng mệnh của gia chủ
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục