Nên chọn mẫu trần thạch cao như thế nào cho phòng khách từ 15m2?

Chia sẻ

Với diện tích chặt chội của cuộc sống đô thị, để tiết kiệm không gian các phòng thường được chia nhỏ. Vậy với phòng khách có diện tích từ khoảng 15m2, mẫu trần thạch cao như thế nào là phù hợp? Trần thạch cao AZ sẽ giúp bạn có được câu trả lời cụ thể, chi tiết nhất ngay trong phạm vi bài viết dưới đây.

Theo đó có 2 yêu cầu mà mẫu trần thạch cao phòng khách nhỏ được chọn phải có được đó là sự nổi bật, độc đáo, thu hút; và khả năng tạo độ thoáng, mở rộng không gian.

Mẫu trần thạch phòng khách từ 15m2 đẹp mỹ mãn - 01
Mẫu trần thạch phòng khách từ 15m2 đẹp mỹ mãn – 01

Sở dĩ vậy, bởi trước hết vì phòng khách là không gian trung tâm của mỗi gia đình, là nơi chứa đựng linh hồn thiết kế của mỗi không gian kiến trúc nên nếu không gian này không có sự nổi bật thu hút đồng nghĩa với việc tổng thể không gian sống của gia đình bạn cũng trở nên nhạt nhòa, hời hợt.

Và mẫu trần thạch cao phòng khách đó phải tạo được độ thoáng vì trong một diện tích vốn eo hẹp nếu không có tính mở thì dù được tạo hình đẹp đến đâu, mẫu trần thạch cao cũng chỉ khiến khoảng không gian này trở nên bí bách, chặt chội.

Mẫu trần thạch phòng khách từ 15m2 đẹp mỹ mãn - 02
Mẫu trần thạch phòng khách từ 15m2 đẹp mỹ mãn – 02

Để đáp ứng được các yêu cầu trên, sự lựa chọn tốt nhất là các mẫu trần thạch cao phòng khách đơn giản với thiết kế theo kiểu trần phẳng, hoặc trần giật cấp. Cụ thể, các gia đình cần lưu ý chọn lựa từng chi tiết trang trí theo các gạch đầu dòng sau:

  • Chọn màu trần thạch cao có tính nhất quán, hài hòa tuyệt đối với màu nội thất, hoặc các gam màu nhẹ mang tính màu nền như màu pastel, màu trắng…
  • Đèn trang trí nên sử dụng ở mức độ vừa phải về cả số lượng, và loại đèn. Với đèn chùm, nếu sử dụng, nên chọn các loại đèn chùm có thiết kế nhỏ gọn, độc đáo phù hợp với cả chiều cao và chiều rộng thực tế của phòng khách. Với đèn led hắt sáng, nếu sử dụng tạo hình trần giật cấp, các gia đình nên chọn các loại đèn có góc chiếu vừa phải, không nên chọn các loai có góc chiếu quá rộng.
  • Về hình khối, nên sử dụng các khối hình tạo được cảm quan đối xứng với cấu trúc phòng.
Mẫu trần thạch phòng khách từ 15m2 đẹp mỹ mãn - 03
Mẫu trần thạch phòng khách từ 15m2 đẹp mỹ mãn – 03

Qua những gạch đầu dòng cơ bản trên đây, AZ tin chắc, mọi gia đình sẽ nhanh chóng tìm được cho phòng khách nhỏ một mẫu trần thạch cao đẹp mỹ mãn.

Để các kiến trúc sư hàng đầu của chúng tôi được kịp thời tư vấn, hỗ trợ giúp bạn chọn được mẫu trần thạch cao phòng khách nhỏ từ 15m2 đẹp nhất, các gia đình hãy liên hệ trực tiếp ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục