Tạo điểm nhấn không gian sang trọng, hiện đại với trần thạch cao

Chia sẻ

Với đặc tính thẩm mỹ vượt trội có thể khẳng định trần thạch cao là kiểu trần giả có khả năng tạo điểm nhấn không gian đẹp nổi bật, sang trọng, hiện đại, nhất hiện nay. Cụ thể trong phạm vi bài viết sau đây AZ xin gửi tới quý khách hàng cách tạo điểm nhấn phù hợp khi sử dụng kiểu trần này cho từng loại hình không gian.

Như chúng ta đã biết đặc điểm khiến trần thạch cao trở thành kiểu trần giả không thể thiếu trong việc thiết kế nội thất hiện đại chính nhờ vẻ bóng, mịn, độ tương phản cao tuyệt đối của bề mặt trần.

Tạo điểm nhấn không gian sang trọng, hiện đại với trần thạch cao - 01
Tạo điểm nhấn không gian sang trọng, hiện đại với trần thạch cao – 01

Dựa trên đặc điểm đó, các chi tiết trang trí ở trần thạch cao luôn có độ sắc nét hoàn hảo nhất từ bởi vậy không gian cũng được làm sáng ở mức hoàn hảo, xuất sắc.

Tuy nhiên vì mỗi không gian lại có những sự khác biệt hoàn toàn về diện tích cũng như kiểu cấu trúc nên để kiến tạo được một không gian đẹp toàn diện các gia đình cần có sự cẩn trọng, tỉ mỉ, kỹ lưỡng trong việc chọn sử dụng và kết hợp các chi tiết như màu sắc, hình khối, ánh sáng…

Tạo điểm nhấn không gian sang trọng, hiện đại với trần thạch cao - 02
Tạo điểm nhấn không gian sang trọng, hiện đại với trần thạch cao – 02

Cụ thể, nếu xét theo đặc điểm diện tích, trong trường hợp không gian có diện tích nhỏ hẹp các gia đình nên chọn cách tạo diểm nhấn bằng những mẫu trần thạch cao đơn giản theo kiểu trần phẳng hoặc trần giật cấp nhẹ. Về màu sắc nên chọn các gam màu sáng, còn về hình khối và đèn nên có sự giản lược tới mức tối đa.

Thứ hai trong trường hợp không gian sống có đặc điểm diện tích rộng hoặc khá rộng các gia đình có thể chọn cách tạo hình bằng các mẫu trần thạch cao theo nhiều phong cách khác nhau. Ngoài ra, các chi tiết trang trí cũng có thể xuất hiện dày đặc hơn song cũng không nên quá lạm dung.

Tạo điểm nhấn không gian sang trọng, hiện đại với trần thạch cao - 03
Tạo điểm nhấn không gian sang trọng, hiện đại với trần thạch cao – 03

Còn nếu xét về kiểu kiến trúc nhà, thứ nhất với các căn biệt thự một thiết kế trần thạch cao mang phong cách cổ điển, tân cổ điển hoặc pha trộn giữa cổ điển và hiện đại chính là sự lựa chọn tốt nhất để làm nổi bật lên nét sang trọng, đẳng cấp, bề thế.

Đối với các ngôi nhà thiết kế theo kiểu nhà ống, nhà liền kề, chung cư thiết kế trần thạch cao giật cấp với sự kết hợp giữa hiệu ứng hắt sáng đẹp lung linh và các hình khối nhấn nhá đơn giản là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Trên đây là những nguyên tắc chung cơ bản khi sử dụng trần thạch cao để tạo điểm nhấn không gian trong thiết kế nội thất. Để nhận được sự tư vấn cụ thể, chi tiết hơn khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7) của phòng kiến trúc sư AZ.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục