Thi công trần thạch cao chung cư thiết kế đẹp đơn giản của nhà anh Hải, tòa Linh Đàm HH2

Chia sẻ

Với mục đích thay đổi không gian sống, anh Hải (P.1705, chung cư Linh Đàm HH2) đã liên hệ tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7) để nhận được sự tư vấn trực tiếp về việc chọn thiết kế và thi công trần thạch cao. Sau khi tiến hành khảo sát diện tích thực tế, thống nhất hướng thiết kế cùng anh Hải, ngày 3/12 đội kiến trúc sư – thợ thi công của AZ đã có mặt tại gia đình anh để triển khai việc thi công thực tế.

Về kiến trúc tổng thể, căn chung cư của gia đình anh Hải cũng được thiết kế theo kiểu phòng khách liền bếp. Dựa trên đặc điểm này đồng thời để tăng độ dài, rộng, thoáng anh Hải quyết định sử dụng trần thạch cao giật cấp để tạo hình.

Thi công trần thạch cao chung cư thiết kế đẹp đơn giản của nhà anh Hải, tòa Linh Đàm HH2 - 01
Thi công trần thạch cao chung cư thiết kế đẹp đơn giản của nhà anh Hải, tòa Linh Đàm HH2 – 01

Với kiểu trần thạch cao giật cấp đơn giản, nhằm tăng thêm điểm nhấn cho tổng thể chung các đường phào chỉ trơn được sử dụng ở vị trí khe giật cấp. Kết hợp cùng với đó là màu vàng cam đậm của loại đèn led hắt sáng.

Ngoài đèn led hắt sáng, anh Hải còn sử dụng thêm đèn led âm trần có ánh sáng màu trắng bao xung quanh. Mặt khác, để tạo sự hài hòa, màu trắng cũng được sử dụng cho phần ngoài của thiết kế trần. Đó là những đặc điểm tạo hình chính của thiết kế trần thạch cao dành cho khu vực phòng khách.

Thi công trần thạch cao chung cư thiết kế đẹp đơn giản của nhà anh Hải, tòa Linh Đàm HH2 - 02
Thi công trần thạch cao chung cư thiết kế đẹp đơn giản của nhà anh Hải, tòa Linh Đàm HH2 – 02

Với thiết kế trần thạch cao phòng bếp. Để tạo điểm nhấn khác biệt, thay vì sử dụng khối hình có kích thước lớn, anh Hải chọn sử dụng một số hình chữ nhật có kích thước nhỏ sắp xếp tạo sự song song. Các khối hình nhỏ này cũng được làm nổi bật với kiểu đèn led màu vàng cam nhạt.

Ngoài ra, ở khu vực nối tiếp giữa trần thạch cao phòng khách và trần thạch cao phòng bếp nhằm tạo sự phân định nên anh Hải chọn để phẳng. Yếu tố trang trí ở khu vực nhỏ hẹp này là đèn led âm trần.

Thi công trần thạch cao chung cư thiết kế đẹp đơn giản của nhà anh Hải, tòa Linh Đàm HH2 - 03
Thi công trần thạch cao chung cư thiết kế đẹp đơn giản của nhà anh Hải, tòa Linh Đàm HH2 – 03

Sau khi hoàn thiện việc sơn bả matit gia đình anh Hải rất hài lòng về thiết kế trần thạch cao cũng như sự thay đổi của không gian sống.

Có thể thấy, hiện nay trần thạch cao đã trở thành kiểu trần giả không thể thiếu trong thiết kế nội thất hiện đại, đặc biệt là trong thiết kế nội thất nhà chung cư. Mọi thông tin cần giải đáp thêm về việc làm trần thạch cao nhà chung cư, các gia đình hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục