Thiết kế trần thạch cao nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam, số 27 Nguyễn Thái Học

Chia sẻ

Sở hữu một ngôi nhà phố theo kiến trúc nhà ống với mặt tiền thoáng, tuy nhiên không gian sống của gia đình chú Nam (số 27 Nguyễn Thái Học) vẫn bị giam hãm trong vẻ cũ kỹ, đơn điệu của nền trần bê tông. Với mục đích giải phóng hoàn toàn không gian sống khỏi vẻ cũ kỹ, đơn điệu đó chú Nam đã quyết định chọn sử dụng tạo hình trần thạch cao nhà ống đẹp để thay thế.

Nhằm nhấn mạnh “hết nấc” sự nổi bật, độc đáo, cá tính riêng chú Nam dùng trần giật cấp là kiểu tạo hình chung cho cả thiết kế trần thạch cao phòng khách, thiết kế trần thạch cao phòng bếp, và thiết kế trần thạch cao phòng ngủ vợ chồng.

Thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam - 01
Thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam – 01

Ngoài sự giống nhau về kiểu trần thạch cao, cách sử dụng họa tiết và màu sắc ở các thiết kế trần thạch cao cho từng loại hình không gian cũng có sự “nhắc lại” khá cao.

Cụ thể đó là sự xuất hiện của các khối hình chữ nhật, và sự kết hợp giữa màu nâu gỗ ở các đường phào chỉ trơn với màu trắng của bề mặt trần thạch cao.

Thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam - 02
Thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam – 02

Cách sử dụng như vậy tạo nên hiệu ứng nhất quán, hài hòa cực lớn cho không gian sống của gia đình chú Nam. Nhất là khi phòng khách và phòng bếp của gia đình chú lại được thiết kế theo cách nối liền không gian.

Thiết kế trần thạch cao phòng bếp nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam
Thiết kế trần thạch cao phòng bếp nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam

Về hệ thống đèn trang trí, mặc dù lựa chọn sử dụng kiểu trần giật cấp tuy nhiên do hầu hết các đường phào chỉ đều được sơn phủ màu nâu gỗ nên để tránh tạo cảm giác rối mắt, chú Nam chỉ chọn lắp đặt đèn led âm trần và đèn chùm.

Thiết kế trần thạch cao nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam - 01
Thiết kế trần thạch cao nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam – 01
Thiết kế trần thạch cao nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam - 02
Thiết kế trần thạch cao nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam – 02

Điểm khác biệt nhiều nhất giữa thiết kế trần thạch cao phòng ngủ với 2 thiết kế trần thạch cao phòng khách và phòng bếp là sự góp mặt của một hình khối hoa văn ở phần không gian phía trên cửa sổ nhỏ.

Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam
Thiết kế trần thạch cao phòng ngủ nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam

Kết thúc thi công gia đình chú Nam rất hài lòng về sự thay đổi của không gian sống.

Có thể thấy mặc dù không gian sống chỉ ở mức vừa phải, tuy nhiên bằng cách sắp xếp hình khối hợp lý thiết kế trần thạch cao nhà ống của gia đình chú Nam không chỉ có được sự nhẹ nhành, hài hòa vừa có sự phù hợp tuyệt đối với không gian.

Còn gia đình bạn, để nhanh chóng sở hữu một mẫu trần thạch cao xuất sắc, hoàn hảo như vậy hãy gọi ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7) của Trần thạch cao AZ.

Chia sẻ
Thiết kế trần thạch cao nhà ống đẹp hiện đại nhà chú Nam, số 27 Nguyễn Thái Học
5 (100%) 2 votes

Cùng chuyên mục