Tư vấn thiết kế trần thạch cao cách âm cho phòng Karaoke

Chia sẻ

Phòng karaoke có độ cách âm tốt chính là sự lựa chọn hàng đầu của người yêu ca hát. Bởi dù thiết kế đẹp mà khả năng cách âm kém thì cũng dễ khiến người hát mất hứng. Thấu hiểu tâm lí đó của khách hàng nên đơn vị Trần thạch cao AZ luôn tiến hành thi công phòng karaoke vừa đạt tiêu chuẩn đẹp, vừa cách tốt bằng việc sử dụng trần thạch cao. 

Tư vấn thiết kế trần thạch cao cách âm cho phòng Karaoke
Tư vấn thiết kế trần thạch cao cách âm cho phòng Karaoke 01

Thiết kế trần thạch cao cách âm phòng Karaoke

Theo nguyên tắc vật lí, âm thanh sẽ được truyền tốt nhất trong môi trường rắn, rồi mới đến lỏng và khí. Bởi vậy mà để cách âm tốt thì cấu tạo của trần và vách phải được rỗng ở giữa, hoặc nhét thêm các vật liệu cách âm vào để tăng hiệu quả cách âm. Bởi khi kết hợp giữa môi trường rắn và môi trường khí thì sẽ ngăn cách được đường truyền của âm thanh tốt hơn. Vì thế mà trần thạch cao là sự lựa chọn hàng đầu cho giải pháp cách âm phòng karaoke.

Tư vấn thiết kế trần thạch cao cách âm cho phòng Karaoke
Tư vấn thiết kế trần thạch cao cách âm cho phòng Karaoke 02

Trần thạch cao được cấu tạo từ hệ khung xương và các tấm thạch cao. Giữa hệ khung xương được đặt các vật liệu cách âm như:

  • Bông thủy tinh: sản xuất từ những sợi thủy tinh tổng hợp để chiết xuất từ đá xỉ, đất sét… Đặc điểm là tính năng cách nhiệt cao, cách âm tốt, không cháy và có tính đàn hồi tốt nên có thể cách âm vượt trội ở cả thể cuộn và thể tấm.
  • Cao su non: có cấu trúc là những lỗ tổ ong gần kề và liên kết với nhau tạo nên khả năng thu hấp tiếng ồn và chống rung khi  âm thanh quá cao .
  • Tấm Polystyren: Là loại vật liệu tiêu âm, chống ồn và khuếch tán âm thanh trong kết cấu xây dựng và trang trí nội thất.…

Cũng chính nhờ sử dụng trần thạch cao làm giải pháp chống ồn và làm tiêu tới 70% tiếng ồn mà chúng ta có được một căn phòng karaoke cách âm như ý. Người hát sẽ không cảm thấy phiền phức bởi tiếng ồn bên ngoài và cũng không lo làm ảnh hưởng tới người khác.

Làm trần thạch cao còn tiết kiệm được chi phí xây dựng và tiền bạc cho bạn vì trần thạch cao rất dễ thi công và giá thành khá rẻ trên thị trường.

Cách chọn mẫu trần thạch cao cách âm phòng Karaoke

Tư vấn thiết kế trần thạch cao cách âm cho phòng Karaoke
Tư vấn thiết kế trần thạch cao cách âm cho phòng Karaoke 03

Trần thạch cao Karaoke được thiết kết thành những hình khối khách nhau. Chúng có tác dụng cách âm mà vẫn có tính thẩm mỹ rất cao nếu được kết hợp hài hòa với màu sơn và hệ thống đèn chiếu sáng. Kết hợp khéo léo sẽ giúp cho căn phòng không cần phải trang trí nhiều nội thất mà vẫn đẹp và đảm bảo yêu cầu cách âm.

Ngay cả với những mẫu thiết kế phòng karaoke phong cách trữ tình thì trần thạch cao cũng luôn là sự lựa chọn đầu tiên. Với kiểu thiết kế căn phòng nhẹ nhàng mà sâu lắng này thì khả năng cách âm phải cực kỳ tốt bởi vì những vị khách khó tính rất thích không gian như vậy.

Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với đơn vị trần thạch cao AZ chúng tôi để được tư vấn miễn phí những mẫu trần thạch cao cách âm cho phòng karaoke.

Chia sẻ
Tư vấn thiết kế trần thạch cao cách âm cho phòng Karaoke
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục