Vách thạch cao đẹp và an toàn cho phòng bếp gia đình

Chia sẻ

Phòng bếp chính là không gian tụ hội, quây quần của các thành viên trong gia đình sau một làm việc và học tập vất vả. Thiết kế vách thạch cao đẹp vừa có tác dụng ngăn cách các phòng, vừa góp phần tạo nên sự ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

Hiện nay, do diện tích nhà ở bị hạn chế hoặc xu hướng thiết kế phòng bếp thường được ghép chung với phòng khách để tiết kiệm không gian và thuận tiện khi sử dụng. Bởi vậy mà vách thạch cao ra đời để vừa có tác dụng phân chia rõ ràng các phòng, vừa làm đẹp cho gian bếp mà vẫn đảm bảo các yếu tố như: độ bền cao, khả năng chống cháy và chống ẩm…

vach-thach-cao-dep-va-an-toan-cho-phong-bep-gia-dinh-01
Vách thạch cao đẹp và an toàn cho phòng bếp gia đình 01

Tấm vách thạch cao chống ẩm Gyproc cho phòng bếp

Vì phòng bếp là nơi có độ ẩm cao do chứa bồn nước và các thiết bị lạnh như tủ lạnh nên khi thiết kế cách thạch cao cần quan tâm đến vấn đề chống ẩm. Tấm vách thạch cao Gyproc ra đời, có chức năng chống ẩm là do đặc trưng cấu trúc làm từ loại giấy đặc biệt trộn chung với sáp. Phần lõi bên trong tấm vách là hỗn hợp thạch cao có chứa silicon để làm giảm khả năng hấp thụ hơi ẩm của thạch cao. Thông số kỹ thuật về độ hút ẩm của tấm vách thạch cao không vượt quá 5%. Nếu như kết hợp trần thạch cao với vách thạch cao cho phòng bếp sẽ tạo ra một không gian căn đẹp, cảm giác thư thái, nhẹ nhàng khi cả gia đình quây quần bên bàn ăn.

Tấm vách thạch cao Gyproc có khả năng chống ẩm cao, mặt giấy phủ bên ngoài cho phép chống lại tác động của hơi ẩm trong phòng bếp trong quá trình nấu nướng. Tấm vách thạch cao này còn chống được mốc do ẩm trong không khí khi vào mùa xuân.

vach-thach-cao-dep-va-an-toan-cho-phong-bep-gia-dinh-02
Vách thạch cao đẹp và an toàn cho phòng bếp gia đình 02

Tấm vách thạch cao chống cháy cho phòng bếp

Vách thạch cao chống cháy có cấu tạo gồm phần lõi (hỗn hợp thạch cao với sợi thủy tinh) và phụ gia Micro Silica để tạo nên đặc tính chống cháy. Vỏ bọc ngoài của các loại cấu trúc cao tầng giúp cách nhiệt hoặc ngăn ngừa thiệt hại trong trường hợp xảy ra cháy.

Do cấu trúc đặc biệt này mà tấm thạch cao chống lửa được nghiên cứu và sản xuất với tính năng chống chịu được lửa lên đến 2 giờ trong trường hợp xảy ra cháy nổ.

Ngoài yếu tố chống ẩm và chống cháy thì việc thi công vách thạch cao dễ dàng cũng là một điểm cộng. Trọng lượng của mỗi tấm vách chỉ xấp xỉ 18kg, nên rất dể dàng cho việc vận chuyển và thi công mà không phải thay đổi kết cấu tấm. Thời gian thi công ngắn  và sửa chữa dễ dàng do lắp ghép với khung thép thép hoặc gỗ hay tường bê tông bằng hợp chất keo dính Dri-wall Adhesive.

Thành phần làm nên vách thạch cao không độc hại đến sức khỏe con người, an toàn với môi trường do không chứa hỗn hợp Ami-ăng và các chất gây ung thư. Nếu xảy ra hỏa hoạn, tấm vách thạch cao sẽ không sản sinh ra khí độc hại.

Chia sẻ
Vách thạch cao đẹp và an toàn cho phòng bếp gia đình
5 (100%) 3 votes

Cùng chuyên mục