2 điều cần tuân thủ tuyệt đối khi thi công trần thạch cao nổi và chìm

Chia sẻ

Để các công trình trần thạch cao nổi và chìm đạt được tuổi thọ cao nhất quy trình thi công được coi khâu giữ vai trò quyết định, mang tính trực tiếp. Và nếu bạn muốn công trình trần thạch cao của gia đình mình được tiến hành nhanh chóng, bền lâu hãy cùng Trần thạch cao AZ ghi nhớ ngay 2 nguyên tắc cơ bản nhất sau đây. 

Thứ nhất, khi đi khung xương cần tuyệt đối tránh các vị trí lỗ đèn và thiết bị cơ điện. Sở dĩ vậy, bởi nếu khi đi khung xương không “nhường đất” cho các vị trí này thì lúc lắp đặt hệ thống và quạt trần chúng ta sẽ phải tiến hành cắt xương.

Trần thạch cao chìm - hệ trần có kỹ thuật đi khung xương cầu kỳ nhất 01
Trần thạch cao chìm – hệ trần có kỹ thuật đi khung xương cầu kỳ nhất 01

Việc này không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ chắc chắn, độ phẳng và thẩm mỹ của trần thạch cao nổi và chìm; mà còn làm kéo dài thời gian thi công.

Do đó, để đảm bảo được vấn đề này, trước khi tiến hành đi khung xương người thợ thi công cần nghiên cứu kỹ lưỡng bản vẽ, đồng thời nắm rõ được bản vẽ mặt bằng thiết kế cơ điện của tổng thể không gian làm trần thạch cao nổi và chìm. Tuy nhiên, vì phải tránh nên sẽ tốn vật tư hơn.

Thông thường việc tránh vị trí lỗ đèn và thiết bị cơ điện thường được tiến hành theo 2 cách sau: 1- Tịnh tiến toàn bộ hệ xương trần trên mặt bằng, khoảng cách lẻ nằm ở phía ngoài; 2- Đi xương từ trái qua phải, nếu gặp đèn hoặc thiết bị điện thì co ngắn khẩu độ và tránh đèn.

Trần thạch cao chìm - hệ trần có kỹ thuật đi khung xương cầu kỳ nhất 02
Trần thạch cao chìm – hệ trần có kỹ thuật đi khung xương cầu kỳ nhất 02

Thứ hai là chỉ nên bắn tầm khi đã lắp đặt khung xương đầy đủ, đồng thời đã nghiệm thu. Sở dĩ vậy bởi nếu bắn tiến hành tấm thạch cao ngay sau khi vừa hoàn thành đi khung xương sẽ gây khó khăn cho việc kiểm tra lại độ chính xác chủng loại, khẩu độ, cao độ, số lượng xương…

Trong trường hợp xấu, nếu xảy ra nhầm lẫn khi đi khung xương chúng ta bắt buộc phải tháo tấm để sửa. Điều này làm kéo dài thời gian thi công, đồng thời gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Ngoài ra việc bắn tấm thạch cao ngay còn gây khó khăn cho việc xác định được các vị trí cần gia cố hay các vị trí cân chỉnh xương chưa đúng.

Nói cách khác việc bắn tấm sau khi đã kiểm tra, nghiệm thu khung xương là phương pháp giúp trần thạch cao nổi và chìm đạt được độ chắc chắn, và không bị cong võng. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về kỹ thuật thi công trần thạch cao nổi và chìm các bạn hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7) để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ
2 điều cần tuân thủ tuyệt đối khi thi công trần thạch cao nổi và chìm
4 (80%) 5 votes

Cùng chuyên mục