3 bước quan trọng nhất của quá trình thi công trần thạch cao chìm

Chia sẻ

Do có ưu thế hơn về tính thẩm mỹ nên trần thạch cao khung chìm được ứng dụng rất phổ biến trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, làm sao để kéo dài được tuổi thọ của kiểu trần này? Cùng AZ “chỉ mặt đặt tên” 3 bước quan trọng nhất trong quá trình thi công trần thạch cao khung chìm. 

Trong xây dựng, trần thạch cao chìm được sử dụng như một bộ phận có “trách nhiệm” che khiếm khuyết, cách âm, cách nhiệt, trang trí nội thất và ngoại thất. Sau khi công trình hoàn thiện, hệ thống khung trần trìm này sẽ được “bao bọc” thêm bởi một tấm thạch cao bên ngoài.

Đảm bảo nền trần cũ không bị “dột”

3 bước quan trọng trong thi công trần thạch cao khung chìm 01
3 bước quan trọng trong thi công trần thạch cao khung chìm 01

Do trần thạch cao hầu hết có đặc tính kỵ nước nên trước khi thi công, người sử dụng cần kiểm tra nền trần cũ. Nhất là đối với nhà mái tôn, hoặc nhà mái ngói (bởi khi trời mưa bão, gió lớn có thể tạt vào các khe hở, dễ dẫn đến nước nhỏ xuống trần).

Nếu bỏ qua bước này, trong trường hợp trần nhà bạn bị dột, dưới tác động của nước trần thạch cao sẽ xuất hiện những vết ố vàng rất mất thẩm mỹ. Khi đó, gia đình bạn phải mất một khoản chi phí không nhỏ để sửa chữa sự cố này.

Lấy cốt chuẩn

3 bước quan trọng trong thi công trần thạch cao khung chìm 02
3 bước quan trọng trong thi công trần thạch cao khung chìm 02

Đây là công đoạn hết sức quan trọng. Bởi nếu không xác định đúng chiều cao của nhà, dẫn đến tính toán sai độ dày của trần thạch cao sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị mất cân đối. Nói cách khác, đây là bước tiền đề quan trọng, quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ của trần thạch cao.

Trong thi công trần thạch cao, có thể lấy cốt bằng ty ô, bằng ống nước nivo, hoặc sử dụng máy lấy cốt.

Liên kết thanh u gai với thanh xương cá

Hay còn gọi là liên kết giữa các thanh ngang với thanh dọc (thanh chính). Công đoạn này được thực hiện bằng cách gài các mép của thanh ngang vào cá của thanh chính với khoảng cách khoảng 40cm (cụ thể: cách 12 xương cá của thanh chính ta sập 1 u gai).

3 bước quan trọng trong thi công trần thạch cao khung chìm 03
3 bước quan trọng trong thi công trần thạch cao khung chìm 03

Cần tiến hành chuẩn xác công đoạn này, bởi nếu không làm đúng “chuẩn” bề mặt trần thạch cao dễ bị cong võng, gây mất thẩm mỹ.

Sự tăng cao về nhu cầu sử dụng trần thạch cao như hiện nay, đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt các công ty hoạt động trong lĩnh vực này.   Bên cạnh các yếu tố tích cực, việc hàng loạt các công ty được ra đời cũng gây ra sự khó khăn cho người dùng trong việc tìm kiếm đơn vị thi công chuyên nghiệp, chất lượng.

Là điểm đến đáng tin cậy, với một quy trình làm việc bài bản, vật tư chất lượng, cùng đội ngũ thợ kỹ thuật tay nghề cao, Trần thạch cao AZ cam kết mang lại những sản phẩm trần đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền cao nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng (25/7) 096.468.57.57 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình, và tận hưởng những ưu đãi tuyệt vời nhất.

Chia sẻ
3 bước quan trọng nhất của quá trình thi công trần thạch cao chìm
1 (20%) 5 votes

Cùng chuyên mục