3 yếu tố quyết định trực tiếp tới “độ đẹp” của tạo hình trần thạch cao

Sở hữu đặc tính thẩm mỹ vượt trội, cùng khả năng “biến hóa khôn lường”, có thể nói trần thạch cao là điều kiện cần và đủ giúp không gian sống có thể thâu tóm được mọi nét đẹp sang trọng, hiện đại, đẳng cấp nhất. Tuy nhiên, để hiện thực hóa được điều này, bạn cần biết cách chọn được một mẫu trần thạch cao đúng chuẩn. 

Như chúng ta đã biết, về thành phần, kiểu trần này gồm 3 yếu tố chính là màu sắc, ánh sáng, hình khối. Do đó, để có được một mẫu trần thạch cao đúng chuẩn, chúng ta cần lựa chọn kỹ lưỡng từng yếu tố trên. Nói cách khác, đây chính là 3 yếu tố quyết định trực tiếp tới “độ đẹp” của tạo hình kiểu trần này.

Các yếu tố quyết định trực tiếp tới "độ đẹp" của tạo hình trần thạch cao 01
Các yếu tố quyết định trực tiếp tới “độ đẹp” của tạo hình trần thạch cao 01

Màu sắc

Là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác của mỗi người, nên có thể khẳng định màu sắc là yếu tố có tầm quan trọng hàng đầu tới thành công của mỗi thiết kế trần thạch cao.

Để tạo sự phù hợp tuyệt đối với tổng thể không gian chúng ta nên chọn các gam màu có sự đồng điệu với gam màu chủ đạo của đồ nội thất. Tuy nhiên, không nên chọn màu sẫm hơn mà nên chọn màu nhạt, mang tính chất màu nền. Ngoài ra, chúng ta cũng nên cân nhắc lựa chọn dựa trên yếu tố phong thủy.

Các yếu tố quyết định trực tiếp tới "độ đẹp" của tạo hình trần thạch cao 02
Các yếu tố quyết định trực tiếp tới “độ đẹp” của tạo hình trần thạch cao 02

Ánh sáng

Nếu màu sắc là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác thì ánh sáng được coi là yếu tố có liên quan mật thiết tới việc hình thành cảm giác thiện cảm hoặc ác cảm đối với tạo hình trần thạch cao.

Do đó, bên cạnh việc đảm bảo về ánh sáng tổng thể, chúng ta cũng cần để ý đến yêu cầu ánh sáng ở từng thành phần không gian khác nhau. Ví dụ, ở trần thạch cao phòng khách, ánh sáng cần có sự nổi trội, tạo được điểm nhấn rõ rệt; tuy nhiên ở trần thạch cao phòng ngủ, ánh sáng lại cần có sự dịu nhẹ; hay ở trần thạch cao phòng thờ, ánh sáng lại phải có cảm giác ấm cúng, linh thiêng…

Các yếu tố quyết định trực tiếp tới "độ đẹp" của tạo hình trần thạch cao 03
Các yếu tố quyết định trực tiếp tới “độ đẹp” của tạo hình trần thạch cao 03

Hình khối

Cuối cùng là hình khối. Đây là yếu tố tạo điểm nhấn chính của các thiết kế trần thạch cao. Và để tạo được sự nhấn nhá tốt nhất, chúng ta cần lựa chọn hình khối dựa trên độ rộng của diện tích không gian sẵn có.

Theo đó, với những không gian rộng chúng ta có thể sử dụng nhiều kiểu hình khối khác nhau như lồng ghép, song song…; còn với những không gian hẹp chúng ta chỉ nên sử dụng một lớp hình khối có kích thước lớn, có tính đối xứng với diện tích sàn.

Với những thông tin cơ bản trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu được một mẫu trần thạch cao đẹp toàn diện, hoàn hảo, xuất sắc. Để nhận được sự tư vấn miễn phí, hỗ trợ trực tiếp nhất về việc thiết kế trần thạch cao showroom, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016(25/7).

2/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận làm trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ diện tích nhỏ giá rẻ

Thông thường các đơn vị thi công trần thạch cao Hà Nội rất ngại làm...

Trần thạch cao giá bao nhiêu? Báo giá thi công trọn gói từ A – Z 2020

Giá trần thạch cao bao gồm giá thi công trần thô và giá sơn bả...

Trần thạch cao bị nứt, gợn sóng: nguyên nhân và cách khắc phục

1 số gia đình sử dụng trần thạch cao sẽ gặp phải hiện tượng trần...

[Tư vấn] Trần thạch cao có chống nóng được không?

“Có nhiều người mách tôi nên làm trần thạch cao chống nóng. Nhưng tôi vẫn...

Làm trần thạch cao – Điều kiện tiên quyết cho không gian nhà đẹp

Nhà muốn đẹp, muốn sang thì phải làm trần thạch cao. Quan điểm này ngày...

Giá 1m2 trần thạch cao 2019 là bao nhiêu, đơn vị nào thi công uy tín?

Biết rằng làm trần thạch cao vừa đẹp, vừa rẻ lại hợp xu thế, nhưng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *