4 đặc tính nổi trội của trần thạch cao nổi

Chia sẻ

Trần thạch cao nổi là loại trần được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong các thiết kế công trình xây dựng hiện nay. Bởi so với các loại trần thạch cao thông thường thì trần thạch cao nổi có nhiều đặc tính nổi trội hơn.

4-dac-tinh-noi-troi-cua-tran-thach-cao-noi-01
4 đặc tính nổi trội của trần thạch cao nổi 01

Trần thạch cao nổi là gì?

Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thả (trần chi ô, trần khung nổi..) là loại trần được tạo nên bởi hệ khung xương có mặt cắt hình chữ T lộn ngược. Các tấm thạch cao phủ nhựa PVC trắng có kích thước 60 x 60 (cm) hoặc 16 x 120 (cm).

Trần nổi sẽ có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất. Hệ thống khung trần nổi giúp thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi hoàn thiện.

4 đặc tính nổi trội của trần thạch cao nổi 02
4 đặc tính nổi trội của trần thạch cao nổi 02

4 đặc tính nổi trội của trần thạch cao nổi

  • Trần nổi được lắp đặt và vận chuyển cơ động do các cấu kiện đều có kích thước nhỏ. Qúa trình thi công không cầu kì và phức tạp. Có các hạng mục đi kèm trần nội được thi công thuận lợi như hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng và các hạng mục kỹ  thuật trên sàn.Sau khi hoàn thiện, sản phẩm trần thạch cao nổi có khung tôn được chia ô đều đặn và không phải sơn bả nên thời gian thi công nhanh và giảm được chi phí sơn bả.
  • Trần thạch cao nổi khi sử dụng tấm phủ PVC có tác dụng chịu ẩm trong các điều kiện phòng có độ ẩm cao. Chất liệu chính là thạch cao và khung kim loại nên không bắt lửa giúp chống cháy tốt. Trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra thì hệ thống trần thạch cao nổi sẽ có khả năng chống lan truyền lửa, ngăn cách nhiệt tốt. Quá trình cháy ở nhiệt độ cao cũng không tạo ra các thành phần độc hại cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường xung quanh. Tiêu ấm tốt khi sử dụng tấm sợi khoáng. Chống nóng tốt khi sử dụng kèm các phụ liệu như xốp chống nóng hoặc bông thủy tinh. Ngoài ra, bề mặt trên của tấm thạch cao nổi còn có sản phẩm phủ lớp giấy bạc phản nhiệt rất tốt giúp chống nóng hiệu quả.
  • Trong điều kiên thời tiết nóng ẩm như nước ta thì trần nhà không tránh khỏi tình trạng bị co võng sau khi đi vào sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng trần thạch cao nổi thì dù thời tiết thay đổi, tấm vẫn giữ được độ ổn định. Trần nổi có khả năng thông gió tương đối tốt và tiện lợi. Điều đặc biệt là chi phí thi công cũng như sửa chữa trần nổi khá rẻ. Qúa trình sửa chữa, lắp đặt các thiết bị hay hệ thống khác cũng không quá cầu kì, phức tạp.
  • Sử dụng Trần thạch cao nổi (trần thả) phù hợp với mọi không gian phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp. Vừa có tính thẩm mỹ cao mà vừa phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình nên nó được coi là sự lựa chọn của đa số khách hàng hiện nay.

 

 

Chia sẻ
4 đặc tính nổi trội của trần thạch cao nổi
5 (100%) 2 votes

Cùng chuyên mục