6 lý do không thể bỏ qua trần thạch cao khi trang trí nội thất

Trong lĩnh vực trang trí, thiết kế nội thất hiện nay, người sử dụng có nhiều sự lựa chọn phong phú, đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, vật liệu nào sở hữu nhiều ưu điểm cũng như tính năng nhất để có thể chinh phục mọi khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất. Câu trả lời chính là trần thạch cao.

Để hiểu rõ hơn tại sao chúng tôi nói như vậy, các bạn có thể tham khảo 6 lý do chính sau đây:

– Trần thạch cao – Sự đa dạng, linh hoạt trong tính năng sử dụng. Các vật liệu xây dựng  nói chung đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, vật liệu thạch cao được coi là vật liệu đa năng, giúp tối ưu hóa cho không gian sống với nhiều tính năng và các giá trị mang  lại cho người sử dụng.

2

– Trần thạch cao là vật liệu có khả năng cách âm tốt. Theo kết quả khảo sát của các nhà nghiên cứu, nếu cùng sử dụng hai bức tường có độ dày như nhau thì bức tường làm bằng vật liệu thạch cao có khả năng cách ấm tốt hơn 1,5 lần so với bức tường làm bằng gạch. Nhờ tính năng này mà thạch cao được sử dụng rộng rãi, nhất là trong các công trình xây dựng tại những nơi có tiếng ồn cao, nơi gần đường giao thông, những nơi đông người như nhà ga, bến xe, nhà hàng… đòi hỏi độ cách âm, giảm tiếng ồn tốt.

– Nhờ khả năng cách nhiệt tốt, người sử dụng đã ứng dụng linh hoạt vật liệu thạch cao trong việc tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng hệ thống điều hòa, làm mát lên tới 30%. Đặc biệt, nhờ tính năng này mà sản phẩm còn được sử dụng như một loại vật liệu có khả năng giảm nguy cơ cháy lan khi hỏa hoạn sảy ra.

– Trần thạch cao – Vật liệu chi phí thấp. Tổng chi phí cho một công trình khi sử dụng trần thạch cao rẻ hơn so với khi sử dụng bê tông, gạch xây dựng truyền thống lên tới 7%. Với các công trình có quy mô lớn thì con số này là con số đáng kể. Mặt khác, quá trình thi công nhanh giúp rút ngắn thời gian và chi phí cho việc thi công trần thạch cao.

1

– Sử dụng trần thạch cao như vật liệu thẩm mỹ cao, đảm bảo yếu tố tôn lên vẻ đẹp của toàn bộ không gian. Nhờ ưu điểm về độ mềm dẻo, khả năng dễ tạo hình giúp người sử dụng dễ dàng thiết kế, thi công tạo nhiều kiểu dáng, họa tiết tôn lên vẻ đẹp cho toàn bộ căn phòng, ngôi nhà.

Đồng thời, vật liệu này còn giúp che lấp đi một số khuyết điểm trong xây dựng trước đó (hệ thống cột dầm, xà ngang…). Bên cạnh đó, người sử dụng muốn tăng tính thẩm mỹ hoàn toàn có thể kết hợp với hệ thống ánh sáng để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ.

– Xét về yếu tố phong thủy, trần thạch cao có thể được ứng dụng linh hoạt về hướng, màu sắc, hình khối, sự tương thích với tuổi, nghề nghiệp, cung mệnh và sở thích của gia chủ. Đây là ưu điểm mà các vật liệu xây dựng truyền thống không thể đạt được.

Với  những lý do trên tin tưởng rằng đã có thể thuyết phục được khách hàng trong việc sử dung vật liệu trần thạch cao đa năng, nhiều ưu điểm trong trang trí, thiết kế nội thất hiện nay.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vách thạch cao 1 mặt là gì? Ứng dụng của vách thạch cao 1 mặt 

Với sự phát triển của ngành xây dựng và nhu cầu tạo ra các không...

Vách thạch cao 2 mặt – Cấu tạo, độ dày, định mức và giá thi công

Vách thạch cao 2 mặt là loại vách thạch cao ngăn phòng được tạo thành...

So sánh trần nhựa và trần thạch cao – Lựa chọn nào phù hợp?

Trần nhựa và trần thạch cao là 2 cái tên đã không còn xa lạ...

Trần thạch cao chống ẩm – Giải pháp cho công trình bền bỉ với thời gian

Trần thạch cao hiện nay không còn xa lạ với các công trình. Không chỉ...

Trần thạch cao chìm là gì? Cấu tạo, phân loại và biện pháp thi công

Trần thạch cao chìm là gì? Cấu tạo và cách thi công thế nào? Nhờ...

Tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao cập nhật 2023

Trần thạch cao là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *