6 lý do không thể bỏ qua trần thạch cao khi trang trí nội thất

Trong lĩnh vực trang trí, thiết kế nội thất hiện nay, người sử dụng có nhiều sự lựa chọn phong phú, đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, vật liệu nào sở hữu nhiều ưu điểm cũng như tính năng nhất để có thể chinh phục mọi khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất. Câu trả lời chính là trần thạch cao.

Để hiểu rõ hơn tại sao chúng tôi nói như vậy, các bạn có thể tham khảo 6 lý do chính sau đây:

– Trần thạch cao – Sự đa dạng, linh hoạt trong tính năng sử dụng. Các vật liệu xây dựng  nói chung đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, vật liệu thạch cao được coi là vật liệu đa năng, giúp tối ưu hóa cho không gian sống với nhiều tính năng và các giá trị mang  lại cho người sử dụng.

2

– Trần thạch cao là vật liệu có khả năng cách âm tốt. Theo kết quả khảo sát của các nhà nghiên cứu, nếu cùng sử dụng hai bức tường có độ dày như nhau thì bức tường làm bằng vật liệu thạch cao có khả năng cách ấm tốt hơn 1,5 lần so với bức tường làm bằng gạch. Nhờ tính năng này mà thạch cao được sử dụng rộng rãi, nhất là trong các công trình xây dựng tại những nơi có tiếng ồn cao, nơi gần đường giao thông, những nơi đông người như nhà ga, bến xe, nhà hàng… đòi hỏi độ cách âm, giảm tiếng ồn tốt.

– Nhờ khả năng cách nhiệt tốt, người sử dụng đã ứng dụng linh hoạt vật liệu thạch cao trong việc tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng hệ thống điều hòa, làm mát lên tới 30%. Đặc biệt, nhờ tính năng này mà sản phẩm còn được sử dụng như một loại vật liệu có khả năng giảm nguy cơ cháy lan khi hỏa hoạn sảy ra.

– Trần thạch cao – Vật liệu chi phí thấp. Tổng chi phí cho một công trình khi sử dụng trần thạch cao rẻ hơn so với khi sử dụng bê tông, gạch xây dựng truyền thống lên tới 7%. Với các công trình có quy mô lớn thì con số này là con số đáng kể. Mặt khác, quá trình thi công nhanh giúp rút ngắn thời gian và chi phí cho việc thi công trần thạch cao.

1

– Sử dụng trần thạch cao như vật liệu thẩm mỹ cao, đảm bảo yếu tố tôn lên vẻ đẹp của toàn bộ không gian. Nhờ ưu điểm về độ mềm dẻo, khả năng dễ tạo hình giúp người sử dụng dễ dàng thiết kế, thi công tạo nhiều kiểu dáng, họa tiết tôn lên vẻ đẹp cho toàn bộ căn phòng, ngôi nhà.

Đồng thời, vật liệu này còn giúp che lấp đi một số khuyết điểm trong xây dựng trước đó (hệ thống cột dầm, xà ngang…). Bên cạnh đó, người sử dụng muốn tăng tính thẩm mỹ hoàn toàn có thể kết hợp với hệ thống ánh sáng để nâng cao hiệu quả thẩm mỹ.

– Xét về yếu tố phong thủy, trần thạch cao có thể được ứng dụng linh hoạt về hướng, màu sắc, hình khối, sự tương thích với tuổi, nghề nghiệp, cung mệnh và sở thích của gia chủ. Đây là ưu điểm mà các vật liệu xây dựng truyền thống không thể đạt được.

Với  những lý do trên tin tưởng rằng đã có thể thuyết phục được khách hàng trong việc sử dung vật liệu trần thạch cao đa năng, nhiều ưu điểm trong trang trí, thiết kế nội thất hiện nay.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *