6 yếu tố phong thủy không thể bỏ qua khi thiết kế trần thạch cao

Mỗi khi nói đến thiết kế, thi công trần thạch cao là người ta nhấn mạnh đến yếu tố thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật cũng như chất lượng, độ bền của sản phẩm. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay người ta rất quan tâm đến yếu tố phong thủy.

Theo quan niệm, phong thủy tốt sẽ giúp gia đình gia chủ sức khỏe, phát triển, thành đạt, hạnh phúc, ấm yên. Ngược lại, phong thủy không tốt có thể ảnh hưởng đến vượng khí và sự phát triển của gia chủ.

1

Nói đến phong thủy trong thiết kế xây dựng nói chung, thiết kế trần thạch cao thì người ta thường chú ý đến các yếu tố chính như sau:

– Thứ nhất, thiết kế trần thạch cao phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Điều này được hiểu là mỗi vận mệnh trong ngũ hành đều có đặc điểm riêng. Nếu chủ nhà mệnh Kim thì nên chọn mẫu thạch cao có màu trắng hoặc các màu sáng để giúp gia chủ làm ăn gặp nhiều may mắn, phát đạt hơn. Đối với gia chủ mang mệnh hỏa thì nên chọn mẫu trần có màu nóng như đỏ, cam…

– Thứ hai, thiết kế trần thạch cao phong thủy cần chú ý đến sự hài hòa, tỷ lệ cân đối giữa các màu sắc, đường nét và họa tiết hoa văn. Đây chính là yếu tố tương sinh tương hỗ trong phong thủy mà khi thiết kế, thi công thạch cao không thể bỏ qua. Nếu sử dụng các màu màu tương phản hay các màu nóng – lạnh ở hai cực mạnh nhất thì cần bổ trợ bằng các màu hài hòa giảm đi cảm giác chói, sung khắc.

2

– Thứ ba, thiết kế trần thạch cao phong thủy cần kết hợp giữa hướng và yếu tố màu sắc. Có nghĩa là nếu gia chủ xây dựng nhà theo hướng nào thì cần chú ý nhấn mạnh đến màu sắc tương sinh với hướng đó. Ví như: nhà hướng tây nên sử dụng màu trắng, vàng. Trong khi nhà hướng Nam thì nên sử dụng màu xanh hoặc màu hồng…

– Thứ tư, thiết kế trần thạch cao phong thủy theo tuổi tác, tính cách gia chủ. Với chủ nhà là người có tuổi thì nên thiết kế những mẫu trần tạo cảm giác trầm, tĩnh, sự thanh thoát. Với những người trẻ thì có thể chọn màu sắc tươi mới, sắc, những gam màu nóng.

3

– Thứ năm, thiết kế trần thạch cao phong thủy được tạo ra từ sự hài hòa, cân đối, trên nhẹ, dưới nặng. Điều này có thể hiểu như là trời trên, đất dưới; trời nhẹ, đất nặng. Để làm được điều này thì khi thiết kế trần thạch cao cần chú ý đến một số điểm như sử dụng trần có màu trắng, xanh nhạt, sử dụng màu tường nâu… Điều này chính là sự hài hòa của màu sắc giúp tạo sự hài hòa về phong thủy qua việc tạo cảm giác hài hòa, cân đối về màu sắc và thẩm mỹ.

– Thứ 6, thiết kế trần thạch cao theo nghề nghiệp của gia chủ. Cơ sở của điều này chính là bởi quan niệm yếu tố nghề nghiệp ảnh hưởng đến tính cách, thẩm mỹ của con người. Nếu gia chủ là người buôn bán, người làm nghề ngoại gia thì thiết kế trần thạch cao nên tạo cảm giác tươi mới, rộng mở, thân thiện. Nếu gia chủ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thì khi thiết kế trần thạch cao nên chú ý đến yếu tố tạo cảm giác lãng mạn, phóng khoáng…

Như vậy, khi thiết kế, thi công trần thạch cao ngoài yếu tố chất lượng, thẩm mỹ thì cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Trong phong thủy thì người ta không nên bỏ qua 6 yếu tố cơ bản, nền tảng như trên.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *