7 câu nói dối kinh điển của các đơn vị thi công trần thạch cao “dởm”

Với những lợi ích mang lại, hiện nay, trần thạch cao được đánh giá là điều kiện cần và đủ của mọi loại hình không gian, kiến trúc nhà ở. Tuy nhiên sự tăng cao về nhu cầu sử dụng kiểu trần này đã kéo theo sự ra đời của không ít đơn vị thi công kém chất lượng, “nửa vời”, làm ăn bát nháo. Vậy đâu là những lời cam kết hão huyền mà các đơn vị này thường sử dụng để người dùng “sa lưới”?

“Chỉ làm trần thạch cao chuyên dụng mới có độ bền cao”

Đây được coi là câu nói “cửa miệng” của các đơn vị thi công trần thạch cao kém chất lượng. Điều này được bắt nguồn từ sự chênh lệch giữa giá thành của loại trần thạch cao chuyên dụng đắt so với loại trần thạch cao thông thường.

Câu nói dối 1 - "Chỉ làm trần thạch cao chuyên dụng mới có độ bền cao"
Câu nói dối 1 – “Chỉ làm trần thạch cao chuyên dụng mới có độ bền cao”

Khi đơn vị thi công chỉ chăm chăm giới thiệu, hoặc hướng bạn làm các loại trần chịu nước, hay trần chống nóng… bạn cần dừng lại và xem xét ngay đơn vị thi công đó. Bởi ở loại trần thạch cao thông thường cũng có đầy đủ các đặc tính chống nóng, cách âm, chống thất thoát nhiệt… (ngoại trừ đặc tính chịu nước).

Do đó, nếu không gian sống của gia đình bạn không quay hướng Tây, không phải tầng áp mái, không bị ảnh hưởng nhiều bởi độ ẩm… bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại thông thường mà không cần băn khoăn tới độ bền của kiểu trần này.

“Chỉ làm trần thạch cao giật cấp mới đẹp”

Trần thạch cao giật cấp được đánh giá là kiểu trần thạch cao sở hữu tính thẩm mỹ vượt trội nhất. Tuy nhiên điều này không có nghĩa chỉ làm trần thạch cao giật cấp không gian sống của gia đình bạn mới trở nên hiện đại, đẳng cấp, sang trọng.

Câu nói dối 2 - "Chỉ làm trần thạch cao giật cấp mới đẹp"
Câu nói dối 2 – “Chỉ làm trần thạch cao giật cấp mới đẹp”

Bởi việc sử dụng kiểu trần thạch cao nào phải được xác định dựa trên diện tích, cấu trúc thực tế của không gian, và sở thích của gia chủ. Theo đó, mặc dù trần giật cấp có khả năng tạo độ nhấn cực tốt nhưng ở các không gian nhỏ, kiểu trần này lại không có khả năng tạo độ thoáng tốt bằng trần phẳng.

Tương tự như trên, sở dĩ các đơn vị thi công “nửa vời” thích kiểu trần này, vì trần thạch cao giật cấp là kiểu trần thạch cao có chi phí thi công cao nhất. Bởi vậy, nếu đơn vị thi công bạn đang có ý định hợp tác có thái độ thái quá với kiểu trần thạch cao này bạn cũng nên cẩn trọng xem lại nhé.

“Chỉ hợp với mẫu trần thạch cao này”

Câu nói dối 3 -"Chỉ hợp với mẫu trần thạch cao này"
Câu nói dối 3 -“Chỉ hợp với mẫu trần thạch cao này”

Trần thạch cao là kiểu trần giả có khả năng biến hóa cao nhất về mặt hình thức. Bởi vậy, khi đơn vị thi công luôn nói với bạn rằng nhà bạn “Chỉ hợp với mẫu trần thạch cao này” mà bỏ qua sở thích của bạn, chắc chắn bạn đã gặp phải một đơn vị kém chất lượng.

Bởi những đơn vị này thường “ngại” vẽ ra các thiết kế mới, mà chỉ sử dụng một thiết kế chung sau đó chỉnh sửa đôi chút cho “hợp hoàn cảnh”.

Để nhận biết điều này, bạn nên có sự trao đổi thường xuyên với đơn vị thi công, chú ý tới sự logic, tính chuyên môn trong cách nói chuyện, tư vấn…. Nếu bạn cảm thấy không “an toàn” hãy dừng lại ngay tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

“Để việc thi công đạt chất lượng tốt không nhận thiết kế trần”

Câu nói dối 4 -"Để việc thi công đạt chất lượng tốt không nhận thiết kế trần"
Câu nói dối 4 -“Để việc thi công đạt chất lượng tốt không nhận thiết kế trần”

Ngày nay, các đơn vị thi công trần thạch cao chuyên nghiệp luôn hoạt động theo hướng cung cấp dịch vụ trọn gói nhằm mang lại kết quả tối ưu cho khách hàng.

Còn với các đơn vị thi công làm ăn bát nháo, mang tính chộp giật thì khác. Và lý do được các đơn vị này viện dẫn nhiều nhất là “để việc thi công đạt chất lượng tốt không nhận thiết kế trần”.

Tuy nhiên, không phải vì họ quan tâm tới chất lượng công trình, mà bởi vì việc thiết kế thường mất nhiều thời gian, công sức; đồng thời khó có thể làm hài lòng được người sử dụng.

“Vật tư chất lượng giá rẻ bất ngờ”

Câu nói dối 5 - "Vật tư chất lượng giá rẻ bất ngờ"
Câu nói dối 5 – “Vật tư chất lượng giá rẻ bất ngờ”

Bất kỳ người sử dụng nào cũng muốn chọn mua được vật tư chất lượng giá rẻ. Tuy nhiên, nếu giá rẻ tới mức “bất ngờ” rẻ hơn hoặc chỉ bằng với giá của đơn vị sản xuất công bố, bạn nên đánh giá lại về độ bền của vật tư.

Hiện nay, trên thị trường kinh doanh loại vật liệu này, các đơn vị sản xuất vật tư lớn nhất gồm: Vĩnh Tường, Gyproc, Boral, Zinca. Để chính xác nhất bạn có thể liên hệ check giá trực tiếp với các đơn vị sản xuất này.

Đơn giản hơn, bạn có thể lựa chọn cách tham khảo giá của một số đơn vị thi công khác nhau. Nếu mức chênh quá lớn bạn nên kiểm tra lại đơn vị thi công đã lựa chọn.

“Trần thạch cao có độ bền ngang trần bê tông”

Câu nói dối 6 - "Trần thạch cao có độ bền ngang trần bê tông"
Câu nói dối 6 – “Trần thạch cao có độ bền ngang trần bê tông”

Trần thạch cao là kiểu trần giả có độ bền khá cao so với các kiểu trần giả khác. Tuy nhiên, nếu so với trần nhà nguyên thủy, kiểu trần này chắc chắn không thể bằng.

Do đó, nếu đơn vị nào “khẳng định” điều này với bạn, điều này chứng tỏ rằng đơn vị đó hoàn toàn không nắm được những thông tin cơ bản về kiểu trần này. Nói cách khác, rất có thể bạn đã gặp phải một đơn vị thi công trần thạch cao “dởm”.

“Bảo hành trọn đời”

Câu nói dối 7 - "Bảo hành trọn đời"
Câu nói dối 7 – “Bảo hành trọn đời”

Nếu lúc băt đầu đặt đặt vấn đề, đơn vị thi công bạn chọn nói rằng họ sẽ bảo hành “trọn đời” bạn nên cẩn thận vì đấy chỉ là một chiêu bài để bạn đồng ý ký vào bản hợp đồng. Vì tuổi thọ trung bình của một công trình trần thạch cao chỉ đạt khoảng hơn 20 năm.

Còn rất nhiều cách lừa khác được các đơn vị thi công trần thạch cao “dởm” áp dụng. Do đó, bạn nên lựa chọn, đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định hợp tác với bất kỳ bên nào.

Hiện nay, Công ty Trần thạch cao AZ Hà Nội được đánh giá là một đơn vị thi công có uy tín, trách nhiệm, chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội. Đến với chúng tôi, bạn được quyền đưa quyết định sau khi cảm thấy hài lòng với việc khảo sát và lên ý tưởng thiết kế. Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp thêm các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *