Bật mí cách chọn thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy

Chia sẻ

Do việc kiến trúc vốn mang tính hình khối, đồng thời, phải dựa trên diện tích đất sẵn có nên không tránh khỏi sự xuất hiện của những “mũi tên độc” gây mất mỹ quan, ức chế sự “luân chuyển” của nguồn sinh khí, làm cuộc sống gia chủ dễ rơi vào bế tắc, trì trệ. Bởi vậy, việc thiết kế trần thạch cao như thế nào để sinh tài lộc cho gia chủ luôn là bài toán nan giải đối với mọi người. 

Một thiết kế trần thạch cao được gọi là hoàn mỹ không chỉ được đánh giá dựa trên tính thẩm mỹ, yếu tố quan trọng hàng đầu khác chính là phong thủy. Bởi theo quan niệm của người Việt, đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sự thịnh vượng của cả gia đình họ.

Bật mí cách chọn thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy 01
Bật mí cách chọn thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy 01

Trước hết, có thể khẳng định, một thiết kế trần thạch hợp phong thủy phải là một thiết kế có sự phù hợp tuyệt đối với cung, mệnh, tuổi tác của gia chủ. Điều này được thể hiện qua việc chọn lựa màu sắc, họa tiết, và các vật dụng trang trí.

Theo phong thủy, trần nhà ở phía trên cao và tượng trưng cho trời. Do đó, để tạo được vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khiết của bầu trời bạn nên sử dụng gam màu chủ đạo là những gam màu sáng như: màu xanh lam nhạt, màu trắng sữa, màu vàng kem… Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp thêm một số gam màu đậm ở sàn nhà để thể hiện nguyên lý “trời nhẹ đất nặng”.

Bởi, nếu chọn màu trần đậm – sàn nhạt, vô hình chung chúng ta sẽ tạo cảm giác “đầu nặng – chân nhẹ. Đây là thiết kế trần thạch cao mang tính “đại nghịch” trong phong thủy, dễ làm sản sinh những điều không may đến gia đình bạn.

Bật mí cách chọn thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy 02
Bật mí cách chọn thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy 02

Bên cạnh đó, để thiết kế trần thạch cao không phạm phải yếu tố phong thủy, khi thi công, cần chú ý không nên để góc nhọn của trần hướng thẳng ra phía cửa chính. Đồng thời, chúng ta cũng cần chú ý tới mối quan hệ giữa hướng nhà và màu sắc chủ đạo. Ví dụ như nếu gia đình bạn sở hữu một ngôi nhà quay hướng Tây thì nên chọn gam màu sáng…

Không những thế, để thiết kế trần thạch cao nhận được sự yêu thích tuyệt đối của khách hàng, người thiết kế cần đặc biệt lưu tâm đến nghề ghiệp, sở thích của gia chủ. Bởi nếu không “vừa mắt” với người dùng, thiết kế đó sẽ không thể tồn tại.

Để vẽ nên được một thiết kế tuyệt vời nhất, đòi hỏi người thi công phải có sự nhạy bén, tinh tế, và độ “chín” về nghiệp vụ. Nếu bạn và gia đình muốn sở hữu một không gian sống “chuẩn không cần chỉnh” về mọi mặt hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 096-468-57-57 (25/7).

Chia sẻ
Bật mí cách chọn thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy
4 (80%) 5 votes

Cùng chuyên mục