Bề mặt trần thạch cao xuất hiện vệt ố vàng phải làm sao?

Ố vàng là sự cố xảy ra khi bề mặt trần thạch cao gặp nước. Do có hình ảnh rõ nét gây tác động mãnh mẽ, trực tiếp nhất tới thị giác của người sử dụng nên so với các sự cố thường gặp ở trần thạch cao như nứt tạ vị trí nối, mặt trần bị võng, cong vênh… có thể khẳng định, đây là sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng nhất tới tính thẩm mỹ của kiểu trần này. 

Với sức công phá mãnh mẹ đó, nên ngay khi những vệt ố vàng bắt đầu manh nha xuất hiện bạn cần nhanh chóng tìm biện pháp giải quyết xử lý ngay lập tức. Bởi nếu để lâu, sự lan rộng của các vệt ố vàng không chỉ làm mất thẩm mỹ của trần, hay của không gian sống mà còn có khả năng làm giảm độ bền cấu trúc trần thạch cao.

AZ - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sữa chữa trần thạch cao tại nhà giá rẻ 01
AZ – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sữa chữa trần thạch cao tại nhà giá rẻ 01

Cụ thể cách xử lý khi gặp sự cố này như sau:

Thứ nhất nếu trần nhà bạn là trần thạch cao thả vì kiểu trần thạch cao này có thể dễ dàng tháo rời, nên bạn cần nhanh chóng tháo trực tiếp tấm thạch cao bị ảnh hưởng xuống sau đó thay thế bằng một tấm thạch cao khác cùng chủng loại.

Thứ hai nếu trần nhà bạn là trần thạch cao chìm (gồm trần thạch cao giật cấp, và trần thạch cao phẳng) trong trường hợp bị nhẹ, các vệt ố vàng mới xuất hiện bạn có thể tiến hành mua vật tự và sau đó tiến hành chà, trét mastic và sơn lại khoảng bề mặt trần đó. Còn nết vệt ố vàng xuất hiện nhiều gây loang lổ một diện tích lớn, bạn cần gọi thợ tới sửa chữa trần thạch cao.

Thông thường, trần thạch cao nhà mái tôn, hoặc trần thạch cao nhà mái ngói là 2 loại trần thạch cao gặp sự cố bề mặt trần bị ố vàng nhiều nhất.

AZ - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sữa chữa trần thạch cao tại nhà giá rẻ 02
AZ – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sữa chữa trần thạch cao tại nhà giá rẻ 02

Sở dĩ vậy, bởi độ an toàn của mái tôn và mái ngói đối với trần thạch cao luôn xếp top thấp nhất. Không những thế, nước ta lại thường xuyên xảy ra mưa bão nên nếu trước khi thi công trần nhà không được tiến hành “bưng bịt” cẩn thận sẽ làm nước mưa dễ hắt vào trong làm xuất hiện các vết ố vàng trên bề mặt trần thạch cao.

Có thể tự xử lý nếu sự cố ố vàng xảy ra ở mức nhẹ, tuy nhiên, do kiểu trần này yêu cầu độ phẳng của bề mặt trần luôn phải đạt mức tuyệt đối nên để tránh việc rơi vào cảnh “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa” người sử dụng nên gọi thợ đến hỗ trợ.

Và Công ty AZ chính là điểm đến lý tưởng giúp bạn tìm lại sự hoàn hảo cho công trình trần thạch cao. Hãy nhấc điện thoại gọi ngay tới số hotline 098.326.2016 (25/7) ngay khi cần giúp đỡ. Trong vòng 24h, các kiến trúc sư cao tay của AZ sẽ có mặt giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục an toàn, tiết kiệm nhất.

 

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *