Bí quyết chọn quạt trần phù hợp với trần thạch cao phòng khách

Chia sẻ

Quạt trần không chỉ được ưa chuộng ở các không gian phòng khách truyền thống, mà nó cũng được sử dụng rất phổ biến trong các kiến trúc hiện đại sử dụng trần thạch cao. Tuy nhiên, để tạo được điểm nhấn cho phòng khách với quạt trần không phải là điều dễ dàng, sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn một số bí quyết chọn quạt trần cho trần thạch cao phòng khách đẹp.

Trần thạch cao phòng khách có lắp được quạt trần không?

Chúng ta đều biết trần thạch cao là trần giả? Vậy trên trần thạch cao phòng khách có lắp được quạt trần hay không? Nó có ảnh hưởng đến kết cấu và độ bền của trần không?

Trần thạch cao phòng khách có cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm hệ khung xương và các tấm thạch cao cố định trên đó. Nhìn vào cấu trúc đơn giản như vậy nhiều người lo lắng lắp quạt trần sẽ khiến trần nhanh hỏng, không an toàn. Nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải như vậy.

Sử dụng quạt trần làm điểm nhấn cho trần thạch cao phòng khách
Sử dụng quạt trần làm điểm nhấn cho trần thạch cao phòng khách

Trần thạch cao có ưu điểm là dễ dàng cắt gọt, do vậy khi muốn lắp quạt trần bạn chỉ cần cắt một khoảng nhỏ tấm thạch cao ở vị trí lắp quạt (chú ý diện tích cắt phải vừa vặn với bầu quạt trần để đảm bảo sau khi lắp đặt ô cắt sẽ được che kín hoàn toàn) sau đó cố định móc treo quạt lên trần bê tông nguyên thủy. Vì vậy thực tế khi lắp quạt trần, trần thạch cao phòng khách vẫn không phải chịu bất cứ một áp lực nào nên có thể đảm bảo được sự an toàn và độ bền như mong muốn.

Bí quyết lựa chọn quạt trần phù hợp với trần thạch cao phòng khách

Sử dụng quạt trần ở trần thạch cao phòng khách không chỉ đáp ứng nhu cầu làm mát mà nó còn dùng để trang trí, nên bạn phải nắm được những bí quyết sau đây.

Chọn quạt trần phù hợp với diện tích và thiết kế trần thạch cao phòng khách
Chọn quạt trần phù hợp với diện tích và thiết kế trần thạch cao phòng khách

Lựa chọn kích thước quạt trần phù hợp với diện tích không gian

Để có tác dụng làm mát không gian, bạn phải lựa chọn loại quạt trần phù hợp với diện tích không gian phòng khách, phòng lớn thì cần lựa chọn quạt có sải cánh dài và phòng nhỏ thì ngược lại. Cụ thể chúng tôi đưa ra một số gợi ý cho bạn như sau:

  • Nếu phòng khách có diện tích dưới 20m2 bạn nên lựa chọn quạt có sải cánh từ 73-91cm
  • Nếu phòng khách có diện tích khoảng 30-40m2 bạn nên chọn quạt trần có sải cánh khoảng 106 cm
  • Nếu sở hữu phòng khách rộng trên 50cm bạn có thể sử dụng quạt có sải cánh trên 120cm để đảm bảo làm mát được cho toàn bộ không gian

Chọn mẫu quạt trần hài hòa với mẫu trần thạch cao phòng khách

Để được sở hữu không gian hoàn mỹ nhất bạn phải lưu ý đến việc chọn màu sắc và mẫu quạt trần phù hợp với thiết kế trần thạch cao phòng khách. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu trang trí trên trần thạch cao, các mẫu quạt trần đã được cải tiến rất nhiều trong đó quạt trần đèn được chú ý hơn cả. Đây là loại quạt trần 2 trong 1 vừa có tác dụng làm mát lại vừa thay thế cho đèn chùm trang trí thông thường trên trần thạch cao phòng khách. Do vậy tùy vào phong cách thiết kế phòng khách theo xu hướng nào, bạn có thể lựa chọn quạt trần được thiết kế theo xu hướng đó.

Để được thiết kế, thi công các mẫu trần thạch cao phòng khách sử dụng quạt trần đẹp bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 096.468.57.57 (24/7) để được tư vấn.

 

Chia sẻ
Bí quyết chọn quạt trần phù hợp với trần thạch cao phòng khách
5 (100%) 2 votes

Cùng chuyên mục