“Biến tấu” nhà nhỏ hẹp trở nên độc đáo, hiện đại với trần thạch cao

Chia sẻ

Các không gian nhỏ hẹp vốn bị sự bí bách, chặt chội “đeo bám”. Do đó, việc thiết kế nội thất không gian nhỏ hẹp cần hết sức chi tiết, tỉ mỉ vì chỉ cần một lỗi sai nhỏ cũng có thể khiến tổng thể không gian bị “lệch tông”. Sau đây, hãy cùng các chuyên gia nội thất hàng đầu tìm hiểu cách “biến tấu” nhà nhỏ hẹp trở nên độc đáo, hiện đại với trần thạch cao.

Như chúng ta đã biết, trần thạch cao là kiểu trần giả đẹp nhất hiện nay. Và trần thạch cao cũng là kiểu trần giả đang cực kỳ “nổi tiếng”, được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất hiện đại.

Sở hữu bề mặt có độ phẳng mịn tuyệt đối, cộng thêm sự kết hợp vô cùng hoàn hảo của các chi tiết trang trí như màu sắc, đèn, hình khối… các mẫu trần thạch cao có khả năng phù phép giúp mọi không gian trở nên đặc biệt lung linh, ấn tượng, đẹp xuất sắc.

Mẫu trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ
Mẫu trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ

Tuy nhiên, vì trần thạch cao là một phần của thiết kế nội thất và mỗi không gian có những đặc điểm riêng về kiến trúc nên để tạo được sự hòa hợp tuyệt đối, mẫu trần thạch cao được chọn phải phù hợp với các đặc điểm không gian, kiểu kiến trúc…

Với không gian nhà nhỏ, trước hết, về mặt cảm quan, để được lựa chọn, chắc chắn mẫu trần thạch cao đó phải hội tụ đầy đủ được vẻ đẹp thu hút, độc đáo, khá biệt… Ngoài ra, mẫu trần đó còn phải tạo được độ “mở”, giúp cho không gian có được vẻ đẹp thoáng rộng, thoải mái…

Trong các kiểu trần thạch cao, trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp đơn giản là những kiểu trần thạch cao có thể đáp ứng được yêu cầu trên.

Bên cạnh đó, các gia đình cũng cần đặc biệt lưu ý tới việc chọn lựa và kết hợp các chi tiết trang trí khi thiết kế trần thạch cao nhà nhỏ. Sự lựa chọn tốt nhất là chọn các mẫu trần thạch cao đơn giản mà đẹp theo hướng hiện đại.

Mẫu trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ
Mẫu trần thạch cao đơn giản mà đẹp cho không gian nhà nhỏ

Cụ thể, nhưng lưu ý chọn chi tiết sử dụng ở trần thạch cao nhà nhỏ như sau:

  • Màu sắc: nên chọn các gam màu nhẹ như màu pastel, màu trắng; màu sắc có tính nhất quán với các gam màu của các vật dụng, đồ nội thất.
  • Đèn trang trí: nên chọn sử dụng ở mức độ vừa phải về số lượng, không nên chọn các loại đèn led hoặc đèn chùm có thiết kế cầu kỳ, kích thước lớn; màu ánh sáng của đèn phải phù hợp tuyệt đối với màu trần (Lưu ý: với trần giật cấp, nên chọn đèn hắt sáng có góc chiếu vừa phải hắt lên trần nhà)
  • Hình khối: nên sử dụng các hình khối lớn; có hình dáng, kích thước tương tự như với hình dáng, kích thước của không gian trang trí.

Hy vọng, qua những gợi ý trên đây các gia đình đã có thể tìm được một “biến tấu” riêng cho không gian với thiết kế trần thạch cao đẹp độc đáo.

Liên hệ trực tiếp tới số đường dây nóng 097 253 2525 (24/7) để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn về các giải pháp thiết kế trần thạch cao nhà nhỏ đẹp và chi phí thi công.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục