Các lỗi phổ biến khi thi công trần thạch cao

Nguyên vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay phải nói tới trần thạch cao. Không chỉ nổi tiếng bền đẹp mà trần thạch cao còn dễ dàng thi công, tiết kiệm chi phí và tính ứng dụng rất cao.

Tuy nhiên trong khi tiến hành thi công trần thạch cao các đơn vị thi công thường hay xảy ra sơ xuất và sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như tiến độ của trần thạch cao. Có một số gia đình, sau khi gọi đơn vị thi công đến, nhưng đến khi làm xong thì trần thạch cao của gia đình mình lại không được đẹp như ý muốn hoặc có thể mắc một số lỗi mà gia chủ không ngờ tới. Tính thẩm mỹ của trần thạch cao cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thợ.

1

Trong quá trình thi công tại các mối nối, trần thạch cao dễ bị có các gợn sóng mà nó không được kín khít. Gợn này chỉ khoảng 2mm mắt thường khó nhận biết, nhưng nếu ở những nơi ánh sáng chiếu trực tiếp thì vệt này có thể dễ dàng nhận ra.

Sau khi thi công xong, trần thạch cao cũng có thể bị nứt ở các mối nối. Việc này xảy ra có thể do tấm thạch cao có hiện tượng co giãn với nhiệt độ , độ ẩm theo mùa hoặc dùng những tấm thạch cao không đủ tiêu chuẩn.

Trần thạch cao cũng có thể bị cong vênh tại mặt dựng và đường biên của trần giật cấp. Lỗi này phần lớn là do đơn vị thi không không đủ kinh nghiệm và độ chuyên nghiệp để thi công.

Hoặc trong quá trình thi công, trần thạch cao có thể bị võng xuống. Nguyên nhân là do các khung không đủ khả năng chịu lực cũng như không đủ chất lượng. Hoặc việc sử dụng tấm thạch cao không phù hợp với công năng sử dụng, ở những nơi môi trường nhiệt độ không đảm bảo hoặc những nơi ẩm ướt thì trần thạch cao sẽ không đủ độ bền đẹp và dễ dàng bị hỏng.

5

Lỗi lớn nhật khi tiến hành thi công trần thạch cao là nó có thể bị sập. Đây là việc sắc xuất, rất khó có thể xảy ra nhưng trong một số trường hợp nó vẫn gây tổn hại rất nhiều cho công trần. Nguyên nhân chính là do đơn vị thi công sử dụng các hệ khung trần và phụ kiện đi kèm như: ty treo, bu long, ốc vít, bát liên kết… không đủ chất lượng, dễ bị rỉ sét theo thời gian nên khả năng chịu lực của trần sẽ bị kém đi. Bên cạnh đó cũng có những thiết kế thiếu tính toán ở những khu vực chịu tải cao cho trần thạch cao như gió, hệ thống điện lạnh… cũng ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trần.

Từ những lỗi cơ bản trên, nếu bạn muốn khắc phục hãy chọn cho mình một đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín, thiết kế rõ ràng, sản phẩm chất lượng cao thì trần thạch cao sẽ là một lựa chọn tối ưu cho gia đình của bạn.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vách thạch cao 1 mặt là gì? Ứng dụng của vách thạch cao 1 mặt 

Với sự phát triển của ngành xây dựng và nhu cầu tạo ra các không...

Vách thạch cao 2 mặt – Cấu tạo, độ dày, định mức và giá thi công

Vách thạch cao 2 mặt là loại vách thạch cao ngăn phòng được tạo thành...

So sánh trần nhựa và trần thạch cao – Lựa chọn nào phù hợp?

Trần nhựa và trần thạch cao là 2 cái tên đã không còn xa lạ...

Trần thạch cao chống ẩm – Giải pháp cho công trình bền bỉ với thời gian

Trần thạch cao hiện nay không còn xa lạ với các công trình. Không chỉ...

Trần thạch cao chìm là gì? Cấu tạo, phân loại và biện pháp thi công

Trần thạch cao chìm là gì? Cấu tạo và cách thi công thế nào? Nhờ...

Tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao cập nhật 2023

Trần thạch cao là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *