Các tiêu chí dùng đánh giá “độ đẹp” của các thiết kế trần thạch cao

Với bề mặt được bao phủ hoàn toàn bởi nét mịn, phẳng độ tương phản cao tuyệt đối trần thạch cao được coi là kiểu trần giả có vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất hiện nay. Tuy nhiên để đạt được sự toàn diện kiểu trần này còn cần đáp ứng được nhiều tiêu chí khác nữa. Trọng phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng AZ tìm hiểu chi tiết về từng tiêu chí này.

Và tiêu chí đầu tiên được dùng để đánh giá “độ đẹp” của các thiết kế trần thạch cao chính là mức độ hài hòa, nhất quán với tổng thể cấu trúc không gian.

Tiêu chí đánh giá "độ đẹp" của thiết kế trần thạch cao 01
Tiêu chí đánh giá “độ đẹp” của thiết kế trần thạch cao 01

Đây được coi là tiêu chí giữ vai trò cực quan trọng, có tác động trực tiếp nhất tới độ đẹp của thiết kế kiểu trần này. Để đảm bảo tiêu chí này bạn cần xác định cách tạo hình trần, cùng việc chọn lựa các chi tiết trang trí dựa trên đặc điểm cấu trúc, diện tích không gian thực tế.

Ví dụ nếu không gian sống khá nhỏ bạn không nên chọn các kiểu tạo hình trần thạch cao cũng như sử dụng các họa tiết trang trí quá cầu kỳ. Bởi điều này sẽ khiến không gian càng trở nên bí bách, ngột ngạt. Còn nếu không gian sống của gia đình bạn khá rộng bạn không nên chọn các kiểu tạo hình quá đơn giản bởi điều này sẽ càng làm loãng không gian.

Tiêu chí đánh giá "độ đẹp" của thiết kế trần thạch cao 02
Tiêu chí đánh giá “độ đẹp” của thiết kế trần thạch cao 02

Tiêu chí thứ hai được dùng để đánh giá độ đẹp của các thiết kế trần thạch cao là sự phù hợp với cá tính thiết kế của chủ nhà. Bởi nếu một mẫu được thiết kế ra không thỏa mãn được yêu cầu của người sử dụng thì chắc chắn mẫu trần đó sẽ không thể tồn tại.

Và tiêu chí cuối cùng được dùng để đánh giá “độ đẹp” của thiết kế trần thạch cao chính là yếu tố phong thủy. Sở dĩ vậy do kiến trúc có tính góc cạnh, đồng thời phải dựa trên diện tích đất sẵn có nên nếu không được chọn lựa, cân nhắc trong việc tạo hình sẽ có thể làm xuất hiện các luồng tà khí gây ảnh hưởng tới vận khí của gia đình.

Tiêu chí đánh giá "độ đẹp" của thiết kế trần thạch cao 03
Tiêu chí đánh giá “độ đẹp” của thiết kế trần thạch cao 03

Nhằm ức chế điều này, các chi tiết trang trí gồm ánh sáng – màu sắc – hình khối ở trần thạch cao phải được chọn lựa dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc, và phải có sự phù hợp tuyệt đối với cung mệnh tuổi tác của gia chủ.

Là đơn vi chuyên thiết kế – thi công trần thạch cao, Công ty AZ Hà Nội là điểm đến lý tưởng nhất cho công trình của bạn. Để nhanh chóng tìm được một mẫu trần thạch cao đẹp xuất sắc, hoàn chỉnh các bạn hãy gọi ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7) để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (8 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *