Cách chọn đèn chùm trần thạch cao đẹp cho phòng khách

Đối với các thiết kế trần thạch cao đèn chùm trần được coi là một trong những chi tiết trang trí đắt giá nhất. Tuy nhiên, tùy theo chức năng của từng phòng, ở mỗi thành phần không gian chi tiết này lại cần có một kiểu tạo hình riêng biệt. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn đèn chùm trần thạch cao phòng khách đẹp hiện đại 2016.

Như chúng ta đã biết, trong kiến trúc phòng khách, trần thạch cao thường được thiết kế theo 2 kiểu chính là trần phẳng và trần giật cấp. Do đó, để giúp mọi người sử dụng có thể khai thác tối đa sức mạnh thẩm mỹ của chi tiết trang trang trí này, AZ sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đèn trần thạch cao phòng khách đẹp dựa trên sự phù hợp với 2 kiểu thiết kế trần thạch cao chính trên.

Cách chọn đèn chùm trần thạch cao đẹp cho phòng khách 01
Cách chọn đèn chùm trần thạch cao đẹp cho phòng khách 01

Trước hết đối với thiết kế trần phẳng, do đây là kiểu trần thạch cao có xu hướng đề cao sự đơn giản nên để tạo được sự phù hợp tuyệt đối bạn nên chọn các tạo hình đèn chùm trần thạch cao phong khách mang lại cảm giác nhẹ nhàng, mộc mạc.

Bên cạnh đó, do trần phẳng thường được sử dụng ở trong các không gian hẹp, do đó, để tạo được sự phù hợp tuyệt đối, bạn cũng cần lựa chọn kiểu tạo hình dựa trên khả năng ‘yểm trợ’ với cấu trúc không gian. Ví dụ, nếu không gian phòng khách nhỏ – cao, bạn nên chọn kiểu đèn chùm trần ưu tiên độ dài; hoặc nếu không gian phòng khách nhỏ – thấp, bạn nên chọn kiểu đèn chùm trần có độ thoáng, rộng…

Còn đối với thiết kế trần giật cấp, nhờ khả năng tạo điểm nhấn cực tốt bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu tạo hình đèn chùm trần thạch cao phòng khách khác nhau.

Cách chọn đèn chùm trần thạch cao đẹp cho phòng khách 02
Cách chọn đèn chùm trần thạch cao đẹp cho phòng khách 02

Sở dĩ vậy, bởi dựa trên cấu trúc giật tầng, không giống như ở trần phẳng, ở trần giật cấp đèn chùm trần có hẳn một không gian riêng để thể hiện. Trong không gian riêng này, bạn có thể chọn sử dụng một chiếc đèn chùm trần đơn giản, hoặc khá cầu kỳ để tạo nét khác biệt cho không gian phòng khách.

Và với trần giật cấp, để chọn được một thiết kế đèn chùm trần mang lại sự nhất quán cho tổng thể không gian, bạn nên chọn dựa trên 2 tiêu chí là độ rộng hình khối giật cấp – cấu trúc không gian phòng theo tỷ lệ thuận.

Trên đây là cách chọn đèn chùm trần thạch cao cơ bản cho không gian phòng khách. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt thêm hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7). Là điểm đến đáng tin cậy, Trần thạch cao AZ cam kết se giúp bạn tìm được một mẫu đèn chùm trần thạch cao phòng khách hoàn hảo tới từng centimet.

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *