Cách chọn màu trần thạch cao biệt thự phong cách cổ điển đẹp hết nấc

Chia sẻ

Với sự cầu kỳ, tinh xảo trong từng chi tiết trang trí, có thể nói, phong cách cổ điển dường như được sinh ra là để làm đẹp cho không gian biệt thự. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chọn màu trần thạch cao biệt thự phong cách cổ điển đẹp hết nấc.

Như chúng ta đã biết, trong kiến trúc nhà ở nói chung và biệt thự nói riêng, nếu hình khối là yếu tố có vai trò tạo điểm nhấn thì màu sắc được coi là yếu tố giữ vai trò ‘lôi kéo’ thiện cảm của không gian.

Cách chọn màu trần thạch cao biệt thự phong cách cổ điển đẹp hết nấc 01
Cách chọn màu trần thạch cao biệt thự phong cách cổ điển đẹp hết nấc 01

Do đó, trước hết, để việc phối màu trần thạch cao biệt thự phong cách cổ điển được coi là hoàn hảo bạn cần xem xét dựa trên tính nhất quán, đồng điệu với tổng thể không gian. Cụ thể, màu trần đó phải phù hợp tuyệt đối với màu sắc của các đồ dùng nội thất.

Sở dĩ vậy bởi trong mỗi không gian biệt thự, tương tự như tường, trần được coi là lớp nền của các vật dụng nội thất. Vì vậy nếu chúng không bổ trợ được cho nhau, chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ như một “bãi chiến trường”. Theo đó, ở phong cách thiết kế cổ điển, bạn có thể lựa chọn các gam màu chính là tông màu vàng, hoặc vàng nâu…

Còn đối với các chi tiết trang trí gồm mái vòm, phào chỉ bạn có thể chọn những màu cùng gam đậm hơn để tạo sự nổi bật. Ngoài ra, để không ảnh hưởng tới vận khí, bạn cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng màu sắc dựa trên yếu tố phong thủy.

Cách chọn màu trần thạch cao biệt thự phong cách cổ điển đẹp hết nấc 02
Cách chọn màu trần thạch cao biệt thự phong cách cổ điển đẹp hết nấc 02

Đây được coi là tiêu chí đánh giá thứ hai thể hiện mức độ hoàn hảo của việc phối màu ở trần thạch cao biệt thự phong cách cổ điển. Dựa theo quan niệm phong thủy, màu trần thạch cao biệt thự bắt buộc phải được chọn dựa trên sự phù hợp tuyệt đối với cung mệnh, tuổi tác của gia chủ, cùng các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Cụ thể khi phối màu bạn cần tuân thủ nhất nhất theo nguyên lý “trời nhẹ – đất nặng”. Trong đó, nên chọn màu trần là màu sáng bởi trần là tượng trưng cho trời; đồng thời kết hợp thêm các gam màu đậm ở sàn vì sàn nhà là tượng trưng cho đất. Xem thêm mẫu trần thạch cao biệt thự 2016

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản của màu sắc ở thiết kế trần thạch cao biệt thự theo phong cách cổ điển bạn nên biết. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7). Với nhiều công trình thực tế đã thực hiện, cùng nguyên tắc hoạt động đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của gia đình bạn.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục