Cách đánh giá nhanh độ hoàn hảo của mọi thiết kế trần thạch cao

Để được đánh giá là đẹp xuất sắc, các thiết kế trần thạch cao đẹp cần đáp ứng những tiêu chí gì? Nhằm giải đáp câu hỏi này, trong phạm vi bài viết dưới đây, AZ sẽ giúp bạn tìm hiểu phương đánh giá độ hoàn hảo của mọi thiết kế trần thạch cao chỉ trong vòng “một nốt nhạc”.

Sự hòa hợp với cấu trúc không gian

Sở hữu lối trang trí tùy biến, kiểu trần này có khả năng tương thích với mọi điều kiện không gian. Tuy nhiên để tạo được sự phù hợp tuyệt đối, toàn diện đó không phải là một bài toán đơn giản.

Cách đánh giá nhanh độ hoàn hảo của mọi thiết kế trần thạch cao 01
Cách đánh giá nhanh độ hoàn hảo của mọi thiết kế trần thạch cao 01

Cụ thể, nếu gia đình bạn sở hữu một không gian khá rộng rãi điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái sử dụng các kiểu trần, hoặc chọn các phong cách thiết kế khác nhau để tạo nét cá tính riêng. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sở hữu một không gian khá hẹp, bạn chỉ nên chọn các thiết kế có tính giản lược như trần thạch cao phẳng, hay trần thạch cao giật cấp nhẹ.

Bên cạnh đó, về hình khối, bạn nên ưu tiên chọn các hình khối tạo được sự đối xứng với cấu trúc không gian. Còn về màu sắc, thay vì pha trộn, quá nổi trội bạn nên chọn sử dụng các màu có tính đơn thuần, trung tính. Và một lưu ý nữa là bạn tuyệt đối không nên chọn phong cách thiết kế trần thạch cao cổ điển “đậm đặc”.

Xem thêm mẫu trần thạch cao phòng khách

Mối liên kết giữa ánh sáng – màu sắc – hình khối

Có thể nói, đây là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp nhất tới độ hoàn hảo của thiết kế trần thạch cao, cũng như tạo hình không gian sống của gia đình bạn.

Cách đánh giá nhanh độ hoàn hảo của mọi thiết kế trần thạch cao 02
Cách đánh giá nhanh độ hoàn hảo của mọi thiết kế trần thạch cao 02

Như chúng ta đã biết, khác với nét thô ráp, sần sùi của bề mặt các kiểu trần truyền thống, bề mặt trần thạch cao được bao phủ bởi vẻ mịn, phẳng, độ tương phản cao tuyệt đối. Dựa trên đặc điểm này, không những các hoa văn, hình khối trang trí đạt được độ sắc nét hoàn hảo; hệ thống ánh sáng tạo được sự sống động, lung linh; mà màu sắc cũng trở nên rực rỡ hơn hẳn.

Tuy nhiên, để tạo được mối liên kết nhất quán, hòa hợp của các yếu tố này, nhân tố quan trọng nhất đó là bạn phải chọn được màu sắc chủ đạo, và lựa chọn việc trang trí 2 yếu tố kia theo màu sắc đó. Sở dĩ vậy, bởi trong 3 yếu tố này, màu sắc chính là yếu tố có tính chấ nền, có chức năng làm nổi bật tổng thể.

Trên đây là phương pháp đánh giá nhanh mức độ hoàn hảo của mỗi thiết kế trần thạch cao. Nếu bạn muốn tìm thấy kiểu tạo hình trần phù hợp nhất với không gian của gia đình minh, hãy nhấc điện thoại và gọi ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7) để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn, hỗ trợ giúp bạn.

Xem thêm mẫu trần thạch cao cổ điển, tân cổ điển

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kích thước tấm thạch cao trần thả 600×600, 600×1200 và giá bán

Tấm thạch cao thả hay thạch cao trần nổi là loại vật liệu xây dựng...

So sánh trần thạch cao và trần bê tông – Nên làm loại trần nào?

Trần nhà là một bộ phận quan trọng, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và...

Có nên làm tường thạch cao phòng ngủ không? Đánh giá ưu nhược điểm

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc....

Thi công vách thạch cao: Báo giá, vật tư và các bước thi công

Vách thạch cao ngăn phòng là giải pháp làm vách ngăn phổ biến hiện nay....

Vách thạch cao cách âm, tiêu âm: Cấu tạo, ứng dụng và báo giá

Vách thạch cao cách âm là một hệ thống gồm nhiều lớp vật liệu khác...

Khoảng cách ty treo trần thạch cao bao nhiêu là phù hợp?

Trần thạch cao là loại vật liệu trang trí nội thất được sử dụng phổ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *