Cách khắc phục hiện tượng ố vàng ở trần thạch cao

Ố vàng là một sự cố xảy ra khá phổ biến ở tran thach cao. Nguyên nhân chính gây ra sự cố này là do sự tác động của nước. Sự cố này thường xảy ra khi là trần thach cao nhà mái tôn, hoặc trần thạch cao nhà cấp bốn. Trong phạm vi bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sự cố này, cũng như cách khắc phục nó.

Trước hết, chúng ta phải khẳng định, trong các sự cố thường gặp như nứt tạ vị trí nối, mặt trần bị võng, hay mặt dựng và đường biên bị cong vênh… ố vàng là sự cố gây mất thẩm mỹ nhất ở trần thạch cao. Sở dĩ vậy, bởi đây là sự cố có hình ảnh rõ nét, có tác động mãnh mẽ, trực tiếp nhất tới thị giác của người sử dụng.

Cách khắc phục hiện tượng ố vàng ở trần thạch cao 01
Cách khắc phục hiện tượng ố vàng ở trần thạch cao 01

Các công trình trần thạch cao nhà mái tôn, hoặc nhà cấp 4 là những “địa chỉ” ghé thăm thường xuyên của sự cố này vì 2 kiểu nhà này có nền trần cũ không đảm bảo an toàn. Cụ thể, ở nhà cấp 4 do là trần nhà sử dụng mái ngói nên rất dễ xảy ra tình trạng dột khi trời mưa; ở nhà mái tôn đó còn là hiện tượng hắt nước trực tiếp vào trần thạch cao thông qua hệ thống lỗ cáo.

Và việc trần thạch cao bị ố vàng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho tổng thể không gian chung mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền, tuổi thọ của kết cấu trần thạch cao.

Do đó, ngay khi sự cố này “mon men” xuất hiện bạn không nên chần chừ mà phải tìm cách giải quyết nhanh chóng. Nếu là trần thạch cao thả, do kiểu trần thạch cao này có thể tháo rời, nên việc sửa chữa có thể được tiến hành dễ dàng bằng cách tháo trực tiếp tấm thạch cao bị ảnh hưởng xuống.

Cách khắc phục hiện tượng ố vàng ở trần thạch cao 02
Cách khắc phục hiện tượng ố vàng ở trần thạch cao 02

Còn đối với trần thạch cao chìm, trong trường hợp bị nhẹ bạn có thể tiến hành mua vật tự và giải quyết theo hướng: chà, trét mastic và sơn lại. Trong trường hợp vệt ố vàng xuất hiện nhiều, gây loang lổ một diện tích khá lớn, cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ tới sửa chữa trần thạch cao.

Và đây cũng được coi là giải pháp an toàn nhất. Bởi dù bạn có thể tự sửa (nếu bị nhẹ) tuy nhiên, sau khi sửa xong bạn khó có thể đảm bảo được độ phẳng của toàn bộ mặt trần. Do đó, tránh tình trạng càng sửa càng hỏng, bạn nên gọi điện tới các đơn vị uy tín để tìm được giải pháp tốt nhất.

Công ty Trần thạch cao AZ Hà Nội chính là một điểm đến lý tưởng dành cho công trình của bạn. Trải qua nhiều loại công trình thực tế, cùng nguyên tắc hoạt động “Niềm tin là bạn đồng hành” AZ cam kết luôn mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời hãy gọi ngay tới số hotline 098.326.2016 (25/7).

 

2.6/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sửa trần thạch cao tại Hà Nam giá rẻ, thi công nhanh

Đại lý trần thạch cao Hà Nam của AZ ngoài cung cấp dịch vụ thiết...

Cách khắc phục trần thạch cao bị dột

Ngày nay, trong thiết kế xây dựng, ứng dụng trần thạch cao trở nên khá...

Cần tìm đơn vị sửa chữa trần thạch cao uy tín tại Hà Nội

Trần thạch cao là một trong những giải pháp thi công hoàn thiện nội thất...

Sửa trần thạch cao cho cửa hàng điện thoại trên phố Đống Đa

Với những ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, thi công nhanh gọn, giá rẻ,...

Lý giải nguyên nhân dẫn đến sự cố bề mặt ố vàng ở trần thạch cao

Là kiểu trần giả sở hữu đặc tính thẩm mỹ vượt trội trần thạch cao...

Sửa chữa trần thạch cao cho nhà anh Vũ tại Cầu Giấy, Hà Nội

Trần thạch cao là một trong những giải pháp thi công nhà đẹp nhanh gọn,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *