Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao

Chia sẻ

Khi đã lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp thì việc tiếp theo các bạn cần phải chú ý đến đó chính là cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao. Bởi việc sử dụng đèn led hợp lý sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian và giúp cho hệ trần trở nên nổi bật hơn, không gian sang trọng, đẳng cấp hơn.

Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao
Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao 01

Khi bắt đầu tiến hành thi công trần thạch cao cần phải có một kế hoạch rõ ràng, chi tiết, cụ thể về việc sử dụng đèn (bao gồm cả đèn chiếu sáng và đèn trang trí). Làm như vậy sẽ giúp cho việc thi công khung xương trần thạch cao được thuận tiện hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn led cho bạn lựa chọn. Điều quan trọng là bạn phải xác định được mục đích sử dụng. Có loại đèn có chức năng chiếu sáng tập trung và một số loại lại có thể chiếu sáng theo nhiều hướng.

Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao
Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao 02

Việc sử dụng đèn led thiết kế âm trần được ưa chuộng nhiều nhất bởi nó có khả năng tạo nên hiệu ứng ánh sáng dịu nhẹ, dễ dàng phối hợp màu sắc với các vách trần mang đến một không gian hài hòa, trang nhã.

Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao
Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao 03

Một thiết kế trần thạch cao đẹp sẽ thật thiếu sót nếu thiếu đi đèn chùm. Đèn chùm thường được treo ở giữa trung tâm phòng khách, phòng ăn hoặc phòng ngủ. Đèn chùm chính là vật trang trí chủ đạo giúp cho không gian phòng trở nên sang trọng hơn. Dùng đèn led cho trần thạch cao cần chú ý đến độ hài hòa về thiết kế giữa hệ trần và kiểu dáng của đèn. Một hệ trần thạch cao theo phong cách cổ điển không thể sử dụng một kiểu đèn theo hơi hướng hiện đại và đương nhiên là càng không thể sử dụng một mẫu đèn có thiết kế cổ điển treo trong một không gian có thiết kế hệ trần hiện đại.

Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao
Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao 04

Ở máng hắt trần người ta thường sử dụng loại đèn led dạng dây. Có rất nhiều loại đèn led dạng dây nhưng loại được sử dụng phổ biến nhất là loại 5050 bởi nó to, cho ánh sáng tốt, khả năng chịu nhiệt cao, nhiều màu sắc để lựa chọn.

Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao
Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao 05

Có thể nói đèn led và trần thạch cao là hai vật liệu song hành với nhau bổ trợ cho nhau rất nhiều trong việc làm đẹp cho không gian nội thất. Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và công năng sử dụng thì khi dùng đèn led cho trần thạch cao người ta còn chú trọng đến việc hài hòa về phong thủy. Xem thêm cách bố trí đèn led cho trần

Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao
Cách lựa chọn đèn led cho trần thạch cao 06

Để được tư vấn tốt hơn về cách lựa chọn đèn led cho trần nhà thạch cao, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 096.468.57.57 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xem thêm một số điểm cần lưu ý đối với đèn trần

 

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục