Cách sử dụng hình khối cực chuẩn ở trần thạch cao phòng ngủ nhỏ

Để tạo điểm nhấn cho không gian sống, hình khối được coi là một trong những chi tiết trang trí không thể thiếu ở trần thạch cao. Tuy nhiên do từng không gian lại có những đặc điểm khác nhau, nên nếu muốn khai thác được tối đa sức mạnh của chi tiết này sự đồng điệu với cấu trúc phòng là điều bạn không thể bỏ qua. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách sử dụng hình khối trong thiết kế trần thạch cao phòng ngủ nhỏ.

Như chúng ta đã biết, một mẫu trần thạch cao được coi là đẹp toàn diện, xuất sắc khi các yếu tố ánh sáng – màu sắc – hình khối có sự phối hợp nhất quán, hài hòa với tổng thể cấu trúc không gian.

Cách sử dụng hình khối cực chuẩn ở trần thạch cao phòng ngủ nhỏ 01
Cách sử dụng hình khối cực chuẩn ở trần thạch cao phòng ngủ nhỏ 01

Cụ thể, ở các không gian phòng ngủ nhỏ sự nhất quán của hình khối được thể hiện ở màu sắc, cùng độ thoáng chúng mang lại cho không gian chung.

Theo đó, trước hết, về màu sắc, bạn nên chọn màu hình khối dựa trên mức độ đồng điệu với màu trần, và gam màu chủ đạo của tổng thể không gian. Ngoài ra, để tránh tạo cảm giác rườm rà, rối mắt bạn không nên chọn nhiều màu sắc, hoặc chọn màu quá nổi mà cần ưu tiên cho các gam màu nhẹ. trung tính.

Còn về độ thoáng, yếu tố này được quyết định dựa trên kích cỡ của hình khối được lựa chọn. Với những thiết kế trần thạch cao phòng ngủ nhỏ, bạn nên ưu tiên sử dụng các hình khối có kích thước lớn, có tính bao trùm, đối xứng với các vật dụng nội thất.

Hiện nay, trong thiết kế trần thạch cao phòng ngủ nhỏ, bạn có thể sử dụng cả 2 kiểu trần là trần phẳng hoặc trần giật cấp. Nếu lựa chọn sử dụng trần giật cấp bạn nên chọn kiểu giật cấp nhẹ (giật 1 cấp). Tuyệt đối không nên sử dụng kiểu giật cấp sâu (giật từ 2 cấp trở lên), bởi việc sử dụng như vậy khiến không gian bị co lại, tăng cảm giác chặt chội, bí bách.

Cách sử dụng hình khối cực chuẩn ở trần thạch cao phòng ngủ nhỏ 02
Cách sử dụng hình khối cực chuẩn ở trần thạch cao phòng ngủ nhỏ 02

Trong trường hợp phòng ngủ nhỏ nhưng lại có chiều cao, bạn có thể chọn cách sử dụng theo hướng giả mái vòm để tạo sự cân bằng cho tổng thể không gian.

Còn nếu sử dụng kiểu trần phẳng, do bản chất kiểu trần này đã có vai trò mang lại độ thoáng cực đại, nên khi sử dụng đường phào chỉ tạo hình khối bạn có thể sử dụng lồng ghép ở mức độ cho phép. Tuy nhiên, nếu chọn sử dụng lồng ghép, bạn cần đặc biệt lưu ý tới khoảng cách giữa các hình khối.

Với những thông tin cơ bản ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cách tạo điểm nhấn khác biệt nhất. Mọi thắc mắc cần giải đáp vè việc làm trần thạch cao phòng ngủ nhỏ nói riêng, và trần thạch cao nói chung, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

3/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *