Cách tạo hình trần thạch cao hóa giải phong thủy xấu cực hiệu quả

Chia sẻ

Như chúng ta đã biết, khi xây dựng nhà ở nếu phạm phong thủy sẽ làm xuất hiện những luồng tà khí, gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống, sức khỏe của gia đình gia chủ. Và nếu chẳng may gia đình bạn sở hữu một thiết kế nhà có hướng không đẹp, sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo hình trần thạch cao để xua đuổi luồng tà khí xấu này. 

Để hiện thực hóa điều này, khi làm trần thạch cao, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến mối quan hệ giữa màu sắc – hình khối với quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.

Cách chọn màu trần thạch cao theo phong thủy

Cách tạo hình trần thạch cao hóa giải phong thủy xấu cực hiệu quả 01
Cách tạo hình trần thạch cao hóa giải phong thủy xấu cực hiệu quả 01

Trước hết, về màu sắc, theo phong thủy, màu sắc là yếu tố hình thành nên các trường năng lượng, tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người. Do đó, việc lựa chọn màu trần thạch cao hợp phong thủy giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, đồng thời, phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của gia chủ.

Nguyên lý bạn cần tuân thủ đó là lựa chọn màu sắc theo nguyên lý “trời nhẹ đất nặng”. Trong đó, trần nhà ở phía trên cao và tượng trưng cho màu trời; còn sàn là tượng trưng cho đất. Theo nguyên lý này, bạn nên sử dụng gam màu chủ đạo là những gam màu sáng cho trần như; đồng thời, kết hợp thêm một số gam màu đậm ở sàn nhà.

Mặt khác, bạn cũng cần bạn cần đặc biệt chú ý tới mối quan hệ giữa hướng nhà và màu trần thạch cao sao cho phải thể hiện được sự hài hào, tươi sáng.

Cách sử dụng hình khối theo phong thủy

Cách tạo hình trần thạch cao hóa giải phong thủy xấu cực hiệu quả 02
Cách tạo hình trần thạch cao hóa giải phong thủy xấu cực hiệu quả 02

Về hình khối, để thiết kế trần thạch cao có khả năng hóa giải phong thủy xấu, bạn tuyệt đối không được để các góc nhọn của trần hướng thẳng ra phía cửa chính. Bởi việc sử dụng như vậy theo phong thủy có ý nghĩa xua đuổi nguồn sinh khí, vận may; đồng thời rước luồng tà khí vào nhà.

Ngoài ra, để tạo cảm giác hài nhất quán, nhẹ nhàng cho tổng thể không gian, bạn cũng cần xem xét chọn lựa hình khối dựa trên khả năng ‘yểm trợ’ với tổng thể không gian.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản quan trọng nhất khi tạo hình trần thạch cao theo phong thủy. Để nhận được sự tư vấn, giải đáp trực tiếp về vấn đề này, hãy liên hệ tới đường dây nóng 096-468-57-57 (25/7). Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, am hiểu nhiều mô -tuýp sắp xếp chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn tìm ra mẫu trần thạch cao hợp bản mệnh, mang tài lộc đầy nhà.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục