Cách tính diện tích trần thạch cao chung cư làm kiểu trần giật cấp

Để thể hiện được một cách trọn vẹn nhất sự khác biệt của không gian, hiện nay trần thạch cao chung cư thường được tạo hình theo kiểu trần giật cấp. Với mục đích giúp người sử dụng được chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị, trong phạm vi bài viết dưới đây, AZ xin giới thiệu chi tiết cách tính diện tích trần giật cấp nhà chung cư.

Không thể phủ nhận rằng cấu trúc giật tầng phân lớp là dấu ấn riêng của kiểu trần thạch cao giật cấp. Nói cách khác bằng việc sử dụng kiểu trần thạch cao này không gian sống của gia đình bạn sẽ có được vẻ hiện đại, sang trọng một cách trọn vẹn nhất.

Cách tính diện tích trần thạch cao chung cư làm kiểu trần giật cấp 01
Cách tính diện tích trần thạch cao chung cư làm kiểu trần giật cấp 01

Tuy nhiên chính điểm riêng này lại khiến người sử dụng gặp khó khăn trong việc tính toán diện tích trần thi công so với trần thạch cao thả, hoặc trần thạch cao phẳng.

Thông thường trong thực tế trước khi thi công trần thạch cao chung cư, diện tích trần giật cấp sẽ được tính dựa theo sự thỏa thuận, thống nhất từ trước giữa chủ nhà và công ty xây dựng. Và cách tính cơ bản nhất được áp dụng ở hầu hết mọi công trình là “đo thực tế”. Cụ thể cách tính diện tích này là chỗ nào có thi công khung xương hoặc có tấm thạch cao thì tính chỗ đó.

Song do bề mặt trần giật cấp có sự phân chia (vì sử dụng nhiều lớp tấm) nên khi tính diện tích thi côn bạn cần đo đạc cẩn thận mọi vị trí có mặt dựng như mặt hai, ba lớp…

Cách tính diện tích trần thạch cao chung cư làm kiểu trần giật cấp 02
Cách tính diện tích trần thạch cao chung cư làm kiểu trần giật cấp 02

Để chính xác nhất cách tính diện tích trần thạch cao chung cư làm kiểu trần giật cấp thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay là tính toán dựa trên tổng số tấm thạch cao thực tế dùng. Đây được coi là cách tính đơn giản, công bằng nhất, bởi tổng số tấm chính là con số thể hiện rõ nhất diện tích trần giật cấp được thi công.

Với cách tinh diện tích này người sử dụng nên theo dõi, ghi lại hoặc đánh dấu từng tấm sử dụng ngay khi nhập vật tư. Một quy tắc khác nữa bạn có thể sử dụng để tính diện tích trần giật cấp thi công là: ở cùng một diện tích phòng, trần thạch cao giật một cấp có khối lượng nhiều hơn trần phẳng khoảng 30%.

Chi tiết thêm các bạn hãy gọi trực tiếp tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7). Qua nhiều công trình đã thực hiện, Công ty AZ luôn được đánh giá là đơn vị thi công trần thạch cao chất lượng, bền đẹp, có mức giá tốt nhất hiện nay.

5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *