Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp thi công

Với lối trang trí tùy biến, có thể nói trần thạch cao là kiểu trần giả có hình thức phong phú, đa dạng nhất hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm, sự đa dạng này cũng khiến người sử dụng gặp nhiều khó khăn trong việc tính toán diện tích thi công, nhất là với trần thạch cao giật cấp. Để chủ đông hơn trong việc giám sát thi công, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cách tính diện tích của kiểu trần thạch cao này.

Như chúng ta đã biết, trần thạch cao giật cấp là kiểu trần thạch cao được ưa chuộng nhất trong kiến trúc hiện đại. Bởi nhờ cấu trúc giật tầng, kiểu trần này mang lại cho không gian sống sự tổng hòa của các vẻ hiện đại, sang trọng một cách trọn vẹn.

Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp thi công 01
Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp thi công 01

Tuy nhiên, do cấu trúc mang tính phân tầng, giật cấp nên cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp thi công khó hơn cách tính diện tích các kiểu trần thạch cao khác như trần thả, trần phẳng…

Trong thực tế, diện tích trần thạch cao giật cấp thi công thường được tính theo sự thỏa thuận, thống nhất trước giữa chủ nhà và công ty xây dựng. Và về cơ bản, đo thực tế luôn là cách tính được áp dụng ở mọi công trình thi công trần thạch cao thực tế. Cụ thể cách đo thực tế là chỗ nào có thi công khung xương hoặc có tấm thạch cao thì tính chỗ đó.

Ở trần giật cấp, do bề mặt trần có sự phân chia, sử dụng nhiều lớp tấm nên khi tính diện tích trần thạch cao giật cấp thi công, bạn cần đo đạc tất cả vị trí có mặt dựng, mặt hai, ba lớp.

Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp thi công 02
Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp thi công 02

Và cách tính diện tích thường được sử dụng nhiều nhất trong thực tế hiện nay là tính toán dựa trên tổng số tấm thạch cao dùng làm trần thạch cao giật cấp. Đây cũng được coi là cách tính đơn giản, công bằng nhất, bởi chỉ cần biết được tổng số tấm chúng ta sẽ dễ dàng tính được tổng m2 thi công. Để thực hiện tính diện tích theo cách này, ngay khi nhập vật tư, bạn nên ghi lại hoặc đánh dấu từng tấm sử dụng.

Một quy tắc cơ bản trong cách tính diện tích trần thạch cao nói chung là: nếu cùng một diện tích phòng, trần thạch cao giật một cấp có khối lượng nhiều hơn trần phẳng là 30%.

Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ trực tiếp thêm, các bạn hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7). Là điểm đến đáng tin cậy, với nhiều năm kinh nghiệm, Trần thạch cao AZ cam kết sẽ đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của gia đình bạn.

4.7/5 - (42 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận làm trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ diện tích nhỏ giá rẻ

Thông thường các đơn vị thi công trần thạch cao Hà Nội rất ngại làm...

Trần thạch cao giá bao nhiêu? Báo giá thi công trọn gói từ A – Z 2020

Giá trần thạch cao bao gồm giá thi công trần thô và giá sơn bả...

Trần thạch cao bị nứt, gợn sóng: nguyên nhân và cách khắc phục

1 số gia đình sử dụng trần thạch cao sẽ gặp phải hiện tượng trần...

[Tư vấn] Trần thạch cao có chống nóng được không?

“Có nhiều người mách tôi nên làm trần thạch cao chống nóng. Nhưng tôi vẫn...

Làm trần thạch cao – Điều kiện tiên quyết cho không gian nhà đẹp

Nhà muốn đẹp, muốn sang thì phải làm trần thạch cao. Quan điểm này ngày...

Giá 1m2 trần thạch cao 2019 là bao nhiêu, đơn vị nào thi công uy tín?

Biết rằng làm trần thạch cao vừa đẹp, vừa rẻ lại hợp xu thế, nhưng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *