Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế trần thạch cao hợp phong thủy

Chia sẻ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công trần thạch cao tại Hà Nội, các đối tượng khách hàng của chúng tôi, Công ty thiết kế, thi công trần thạch cao AZ không chỉ là các gia đình, công ty, văn phòng, nhà hàng, trung tâm thương mại… Tất cả đều được chúng tôi phục vụ bằng tinh thần chất lượng, chuyên nghiệp, thái độ cầu thị cùng những sản phẩm luôn chinh phục được mọi khách hàng.

Để làm nên thành công của thương hiệu, chúng tôi không chỉ đảm bảo các yếu tố chất lượng, thẩm mỹ, giá thành sản phẩm mà chúng tôi còn cung cấp những mẫu sản phẩm trần thạch cao theo phong thủy mang đến cho khách hàng của mình sự hài lòng nhất. Bằng thực tế quá trình thiết kế, thi công của mình, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về thiết kế trần thạch cao phong thủy như sau:

1

Thứ nhất, trần thạch cao theo phong thủy cần đảm bảo sự phù hợp giữa cung mệnh, tuổi tác của gia chủ với thiết kế, màu sắc, họa tiết trên sản phẩm. Có thể hiểu điều này như sau: với người thuộc mệnh Kim hay mệnh Hỏa… thì cần lựa chọn mẫu trần thạch cao có màu sắc chủ đạo phù hợp, tránh sử dụng những màu tương khắc.

Với gia chủ có tuổi tác thì nên chọn mẫu trần có màu sắc tạo cảm giác thư thái, thoải mái, thanh tĩnh. Ngược lại, với những người trẻ nên chọn các màu sống động, có thể sử dụng các gam màu mạnh (màu nóng) ở mức độ nhất định.

Thứ hai, tùy vào đặc điểm không gian và kiểu thiết kế mà lựa chọn mẫu trần phù hợp. Trong đó cần chú ý đến tận dụng những yếu tố có sẵn, nhất là điểm mạnh để phát huy và thể hiện, với những yếu tố hạn chế cần hạn chế hoặc bỏ đi. Với không gian phòng khách thường là nơi giao lưu, gặp gỡ của gia chủ và khách khứa thì nên chọn những màu sáng, trắng, hạn chế màu trầm, tối. Nhưng với không gian phòng ngủ, phòng đọc sách hay ăn uống thì có thể  lựa chọn một số tông màu trầm hơn.

5

Tuy nhiên, người thiết kế, thi công cần chú ý đến một vấn đề là không nên để góc nhọn của trần thạch cao hướng thẳng ra phía cửa chính. Theo quan niệm thì điều này không tốt và đặc biệt nên tránh.

Thứ ba, khi thiết kế, thi công trần thạch cao nên chú ý nghề nghiệp, sở thích, cá tính của gia chủ. Điều này có vị trí quan trọng. Với người làm công việc liên quan đến nghệ thuật hay những người làm kinh doanh, buôn bán… thì nên chọn mẫu trần thạch cao như thế nào để tạo cảm giác tương xứng với nghề nghiệp và họ yêu thích sản phẩm đó.

Với những người có cá tính mạnh, sôi nổi có thể sử dụng các mẫu trần có màu mạnh, nhiều đường nét, họa tiết, có thể phức tạp hơn một chút. Với những người có tính cách trầm, nhẹ nhàng nên chọn mẫu có màu trung tính, thiết kế nhẹ nhàng hơn…

Bên cạnh các yếu tố trên thì khi thiết kế, thi công trần thạch cao theo phong thủy cần lưu ý giữa mối quan hệ hướng – màu sắc. Ví dụ, nếu hướng nhà là hướng Tây thì nên dùng màu trắng, sáng… Hoặc khi thiết kế cũng nên chú ý màu chủ đạo của trần là màu sáng, bên dưới màu tường có thể sử dụng các màu sẫm hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên sử dụng tông màu ngược lại với điều đó.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục