Chọn mẫu trần thạch cao đẹp “đúng đắn”: Lời khuyên từ chuyên gia

Chia sẻ

Theo đánh giá của các chuyên gia kiến trúc thì hiện nay trần thạch cao là kiểu trần giả có sự toàn diện nhất về hình thức. Tuy nhiên, do kiểu trần giả này có rất nhiều mẫu mã, hình dáng khác nhau nên người sử dụng thường gặp khó khăn khi chọn mẫu trần thạch cao phù hợp với không gian sống của gia đình mình. Với mục đích giúp khách hàng trả lời được câu hỏi này, trong phạm vi bài viết dưới đây, AZ xin tổng hợp các lời khuyên hữu ích nhất từ các chuyên gia thiết kế trần uy tín nhất.

Xác định diện tích không gian làm trần thạch cao thuộc mức nào

Chọn mẫu trần thạch cao đẹp "đúng đắn": Lời khuyên từ chuyên gia 01
Chọn mẫu trần thạch cao đẹp “đúng đắn”: Lời khuyên từ chuyên gia 01

Đây là một gạch đầu dòng vô cùng quan trọng. Bởi nếu không xác định được diện tích không gian làm trần thạch cao thuộc mức nào thì thiết kế trần của bạn chỉ có thể “dìm” chứ không thể “nâng” tính thẩm mỹ vốn có đó lên.

Như chúng ta đã biết, trong kiến trúc nhà ở hiện nay trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp là 2 kiểu trần thạch cao được sử dụng phổ biến nhất.

Chọn mẫu trần thạch cao đẹp "đúng đắn": Lời khuyên từ chuyên gia 02
Chọn mẫu trần thạch cao đẹp “đúng đắn”: Lời khuyên từ chuyên gia 02

Trong đó, với bản chất mang tính đơn giản, nhẹ nhàng, có khả năng “mở rộng” nên trần thạch cao phẳng được ưu tiên sử dụng cho các không gian nhỏ hoặc cực nhỏ.

Còn trần thạch cao giật cấp, nhờ cấu trúc giật tầng tạo điểm nhấn sắc nét, ấn tượng kiểu trần thạch cao này có thể sử dụng ở mọi loại hình không gian. Khi chọn trần giật cấp, bạn cần lưu ý mức độ giật tầng tỷ lệ thuận với diện tích.

Xác định phong cách thiết kế nội thất mong muốn

Chọn mẫu trần thạch cao đẹp "đúng đắn": Lời khuyên từ chuyên gia 03
Chọn mẫu trần thạch cao đẹp “đúng đắn”: Lời khuyên từ chuyên gia 03

Trần thạch cao được sử dụng nhằm làm tăng mức độ hoàn hảo của thiết kế nội thất. Do đó bạn cần chọn mẫu trần thạch cao dựa theo phong cách thiết kế nội thất chung.

Cụ thể, các phong cách thiết kế “nổi tiếng” nhất hiện nay gồm có: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Tương ứng với đó, trần thạch cao cũng được thiết kế theo các phong cách trần thạch cao cổ điển, trần thạch cao tân cổ điển, và trần thạch cao hiện đại.

Chọn mẫu trần thạch cao đẹp "đúng đắn": Lời khuyên từ chuyên gia 04
Chọn mẫu trần thạch cao đẹp “đúng đắn”: Lời khuyên từ chuyên gia 04

Bên cạnh việc chọn phong cách thiết kế nội thất, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm tới màu nội thất, và hình dáng chính của các vật dụng nội thất.

Tóm lại, để được đánh giá là đẹp hoàn hảo, đẹp “đúng đắn”, mẫu trần thạch cao bạn chọn phải tạo được sự nhất quán tuyệt đối với cấu trúc không gian sử dụng. Mọi thông tin cần giải đáp, hỗ trợ thêm về việc thiết kế trần thạch cao ở bất kỳ thời điểm nào, bạn hãy gọi trực tiếp tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Chọn mẫu trần thạch cao đẹp “đúng đắn”: Lời khuyên từ chuyên gia
5 (100%) 3 votes

Cùng chuyên mục