Chọn mẫu trần thạch cao như thế nào cho nhà biệt thự cách tân?

Chia sẻ

Trong kiến trúc hiện đại, biệt thự cách tân và trần thạch cao là 2 kiểu thiết kế đang thịnh hành nhất hiện nay. Vậy cụ thể chúng ta nên chọn mẫu trần thạch cao như thế nào để thể hiện được trọn vẹn nhất nét đẹp thẩm mỹ nhẹ nhàng, pha trộn của thiết kế kiểu nhà biệt thự này?

“Cái tên nói lên tất cả”, chỉ qua tên gọi Biệt thự cách tân chắc hẳn mỗi chúng ta đều có thể phần nào hiểu được những đặc điểm cơ bản của kiểu kiến trúc nhà ở này.

Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển - 01
Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển – 01

Cụ thể, biệt thự cách tân là kiểu kiến trúc biệt thự có sự “giao thoa” giữa kiến trúc biệt thự cổ điển với kiến trúc biệt thự hiện đại. Thông thường, biệt thự cách tân được thiết kế có mái dốc, phào chỉ đơn giản nhẹ nhàng.

Ngoài ra, mặt tiền của các ngôi nhà xây dựng theo kiểu kiến trúc biệt thự này cũng được tạo hình đơn giản, phóng khoáng hơn với những mảng khối lớn, mang hơi hướng hiện đại.

Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển - 02
Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển – 02

Chính vì sự giao thoa đó, nên khi chọn mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân các gia đình có thể thỏa sức chọn lựa theo sở thích riêng tùy thuộc vào phong cách thiết kế nội thất hướng tới.

Cụ thể, đó có thể là một mẫu trần thạch cao cổ điển, mẫu trần thạch cao tân cổ điển, mẫu trần thạch cao cổ điển kết hợp hiện đại, hoặc một mẫu trần thạch cao hiện đại.

Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển - 03
Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển – 03

Tuy nhiên, mặc dù chọn trần thạch cao theo phương pháp thiết kế nào, các gia đình cũng cần đặc biệt lưu ý tới các chi tiết trang trí trêntrần thạch cao sau:

  • Màu sắc. Nên chọn các gam màu thể hiện được sự bề thế, quyền uy như màu vàng, vàng nâu, màu đồng làm gam màu chủ đạo. Kết hợp thêm với màu trắng để tạo vẻ thoáng đạt, nhẹ nhàng cho tổng thể chung. Sở dĩ vậy vì dù là kiểu kiến trúc gì, sang trọng và đẳng cấp vẫn là những đặc tính thẩm mỹ quan trọng của nhà biệt thự.
Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển - 04
Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển – 04
  • Đèn trang trí. Nên sử dụng chi tiết đèn chùm là trung tâm tạo hình. Đèn chùm được chọn cần có thiết kế tinh xảo, cầu kỳ thể hiện sự sang trọng như đèn chùm pha lê…
  • Hình khối. Nên sử dụng khối hình tròn, hoặc kết hợp nhiều tầng bậc khối hình chữ nhật. Các hình khối sẽ góp phần tô đậm vẻ sắc nét của thiết kế.
Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển - 05
Các mẫu trần thạch cao biệt thự cách tân cần có sự kết hợp tính tế giữa vẻ hiện đại và cổ điển – 05

Qua những gạch đầu dòng cơ bản trên đây, Trần thạch cao AZ hy vọng đã giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho căn biệt thự cách tân của gia đình mình. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ, giải đáp thêm các gia đình hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Chọn mẫu trần thạch cao như thế nào cho nhà biệt thự cách tân?
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục