Đặc điểm của sơn tường trực tiếp không bả matit và xu hướng hiện nay

Chia sẻ

Khâu cuối cùng để sở hữu một không gian sống đẹp toàn diện, bắt mắt chính là sơn nhà.Trước kia, nhiều người chọn cách sơn tường trực tiếp không bả matit. Vậy cách sơn này có ưu – nhược điểm như thế nào. Và hiện nay cách sơn nhà đã thay đổi ra sao. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chi tiết cho vấn đề này. 

Ưu – nhược điểm của sơn tường trực tiếp không bả matit

Trước hết, để tìm hiểu vấn đề này chúng ta cần nắm rõ hai khái niệm: sơn trực tiếp, và bả matit.

Ưu - nhược điểm của sơn tường trực tiếp không bả matit 01
Ưu – nhược điểm của sơn tường trực tiếp không bả matit 01

Cụ thể, sơn trực tiếp được hiểu là kỹ thuật lăn sơn tường cơ bản nhất theo đó, sau khi tường đạt được độ khô chúng ta sẽ tiến hàng sơn mà không trải qua thêm bất kỳ công đoạn nào. Còn bả matit là công đoạn làm sạch tường, giúp bề mặt tường có độ mịn, phẳng cần thiết trước khi sơn.

Từ hai khái niệm này chúng ta có thể rút ra nhược điểm đầu tiên của việc sơn tường trực tiếp không bả matit là tính thẩm mỹ không cao, chỉ ở mức trung bình khá, do tường nhà sẽ không có được độ mịn, phẳng cần thiết mà thay vào đó là sự ráp, khá sần sùi.

Ưu - nhược điểm của sơn tường trực tiếp không bả matit 02
Ưu – nhược điểm của sơn tường trực tiếp không bả matit 02

Từ đó, đồng nghĩa với việc các hoa văn, họa tiết trang trí cũng không có được sự sắc nét hoàn chỉnh nhất. Và đây được coi là nhược điểm lớn nhất của việc sơn tường trực tiếp không bả matit.

Về ưu điểm, cách sơn này mang lại những cái được sau:

  • Thao tác sơn nhanh gọn, đơn giản;
  • Lớp sơn bám rất chắc;

Xu hướng mới hiện nay

Sở dĩ trước kia cách sơn tường trực tiếp thường được sử dụng phổ biến vì chất lượng bả matit chưa cao, đồng thời không phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Sơn bả matit - xu hướng sơn nhà mới nhất hiện nay
Sơn bả matit – xu hướng sơn nhà mới nhất hiện nay

Tuy nhiên hiện nay, nhiều hãng sơn uy tín như Jotun, Dulux, Maxilite… đã cho ra đời nhiều loại sơn bả chất lượng cao, đặc biệt phù hợp với kiểu khí hậu điển hình của Việt Nam.

Do đó, để không gian sống của gia đình bạn có thể thâu tóm được mọi nét đẹp hiện đại, sang trọng, đẳng cấp, sơn kết hợp bả matit được coi là xu hướng nổi trội, thinh hành nhất hiện nay. Với mức bảo hành có thời gian lên tới từ 5 đến 7 năm (tùy quy định của từng hãng sơn) với mọi cách sơn bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn lựa kiểu sơn đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu mình.

Là điểm đến đáng tin cậy, Công ty AZ Hà Nội là nơi chuyên cung cấp dich vụ sơn nhà hàng đầu tại Hà Nội. Để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn hỗ trợ, các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

 

Chia sẻ
Đặc điểm của sơn tường trực tiếp không bả matit và xu hướng hiện nay
2.22 (44.44%) 9 votes

Cùng chuyên mục