Để chọn được kiểu trần thạch cao phù hợp, hãy nhớ kỹ điều này

Dựa trên lối trang trí thiên biến vạn hóa, trần thạch cao là kiểu trần có thể làm đẹp cho mọi không gian. Tuy nhiên, để được coi là xuất sắc, kiểu trần này cần được tạo hình dựa trên một số yếu tố cơ bản. Sau đây, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố cơ bản mà trần thạch cao Hà Nội phải có được sự phù hợp tuyệt đối.

Diện tích không gian

Có thể khẳng định, việc lựa chọn kiểu trần dựa trên diện tích không gian sẽ giúp gia đình bạn tránh việc biến không gian sống trở thành một “bãi chiến trường”. Sở dĩ vậy, nếu không có sự gắn kết với không gian, thiết kế trần thạch cao của bạn chỉ khiến không gian sống trở nên rời rạc, mất cân bằng.

Nguyên tắc chọn thiết kế trần thạch cao phù hợp với mọi cấu trúc không gian 01
Nguyên tắc chọn thiết kế trần thạch cao phù hợp với mọi cấu trúc không gian 01

Do đó, để tránh thực tếnày, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng dựa trên diện tích thực tếcủa mỗi không gian. Ví dụ, nếu gia đình bạn sở hữu một không gian khá rộng, điều này có nghĩa là bạn có thể thoải mái lựa chọn các hoa văn, họa tiết, hình khối sao cho giữa chúng có mỗi liên kết.

Còn nếu gia đình bạn sở hữu một không gian khá eo hẹp, bạn nên ưu tiên chọn các kiểu tạo hình có tính giản lược, đồng thời, tạo được độ thoáng, độ mở cho không gian. Ở điều kiện không gian này, nếu chọn kiểu trần thạch cao giật cấp, bạn nên chọn các hình khối có tính đối xứng tuyệt đối với không gian, đồng thời hạn chế việc sử dụng quá nhiều kiểu đèn.

Đặc điểm từng thành phần không gian

Nguyên tắc chọn thiết kế trần thạch cao phù hợp với mọi cấu trúc không gian 02
Nguyên tắc chọn thiết kế trần thạch cao phù hợp với mọi cấu trúc không gian 02

Như chúng ta đã biết, mỗi thành phần không gian lại mang một nét đặc trưng riêng. Bởi vậy, để làm rõ được nét đặc trưng này, ở mỗi không gian, trần thạch cao cần được tạo hình theo 1 cách khác biệt.

Cụ thể, với phòng khách, sự nổi bật, sang trọng luôn được coi là tiêu chí hàng đầu do đó bạn nên chọn kiểu trần thạch cao giật cấp kết hợp với các thiết kế đèn trần cách điệu. Với phòng ngủ bạn cần tạo cảm giác gần gũi, dịu nhẹ nên kiểu trần thạch cao phẳng hoặc trần giật cấp nhẹ. Ở không gian này, các kiểu thiết kế đèn nên có sự hạn chế, tránh lạm dụng. Các thiết kế mang tính giản lược cũng là sự lựa chọn phù hợp với không gian phòng bếp, phòng ăn, và phòng tắm.

Thiết kế nội thất

Nguyên tắc chọn thiết kế trần thạch cao phù hợp với mọi cấu trúc không gian 03
Nguyên tắc chọn thiết kế trần thạch cao phù hợp với mọi cấu trúc không gian 03

Nguyên tắc này được thể hiện thông qua việc chọn màu trần, sử sử dụng các hình khối. Theo đó, trước hết để tạo được một tổng thể không gian có sự nhất quán tuyệt đối, bạn nên chọn các hình khối có sự tương đồng với hình dáng chung của việc thiết kế nội thất. Còn với màu sắc, màu chính của trần cũng phải cùng tông với gam màu chủ đạo của các vật dụng nội thất vốn có.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản bạn cần lưu ý để có được một mẫu trần thạch cao đẹp toàn diện xuất sắc. Mọi thắc mắc cần giải đáp về việc thiết kế – thi công trần thạch cao, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7).

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận làm trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ diện tích nhỏ giá rẻ

Thông thường các đơn vị thi công trần thạch cao Hà Nội rất ngại làm...

Trần thạch cao giá bao nhiêu? Báo giá thi công trọn gói từ A – Z 2020

Giá trần thạch cao bao gồm giá thi công trần thô và giá sơn bả...

Trần thạch cao bị nứt, gợn sóng: nguyên nhân và cách khắc phục

1 số gia đình sử dụng trần thạch cao sẽ gặp phải hiện tượng trần...

[Tư vấn] Trần thạch cao có chống nóng được không?

“Có nhiều người mách tôi nên làm trần thạch cao chống nóng. Nhưng tôi vẫn...

Làm trần thạch cao – Điều kiện tiên quyết cho không gian nhà đẹp

Nhà muốn đẹp, muốn sang thì phải làm trần thạch cao. Quan điểm này ngày...

Giá 1m2 trần thạch cao 2019 là bao nhiêu, đơn vị nào thi công uy tín?

Biết rằng làm trần thạch cao vừa đẹp, vừa rẻ lại hợp xu thế, nhưng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *