Dùng trần thạch cao có tốt không?

Chia sẻ

Một trong những lựa chọn của nhiều chủ nhà hiện nay đó là làm trần thạch cao khi thiết kế xây dựng nhà ở. So với các loại trần khác, trần thạch cao khá nhẹ và giá thành rẻ, nhiều chủ nhà vì thế mà lo ngại rằng: dùng trần thạch cao có tốt không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Hiện nay không chỉ có trần thạch cao mà có rất nhiều loại trần khác, tùy thuộc và điều kiện kinh tế và ý thích cá nhân mà gia chủ lựa chọn loại trần thích hợp với không gian nhà ở của mình. Một số loại trần trước kia các chủ nhà thường dùng đó là trần nhựa, trần ván ép, trần bằng simili. Hiện nay thì các chủ nhà thường lựa chọn trần nhựa, trần gỗ và trần thạch cao.

203

Trong số 3 loại trần thông dụng hiện nay thì trần thạch cao được các gia chủ lựa chọn hơn cả. Bởi lẽ, trần nhựa không có nhiều thiết kế đẹp, còn trần gỗ thì giá thành vật liệu cũng như thi công khá đắt. Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện và không phải ngôi nhà nào cũng phù hợp để làm được. Chính vì có giá thành hợp lý và nhiều mẫu mã đẹp, phù hợp với tất cả các loại hình nhà ở hiện nay cho nên trần thạch cao là sản phẩm được các chủ nhà chọn dùng.

Trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm giúp nó trở thành sản phẩm được cưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm có nhiều mẫu thiết kế đẹp, có khả năng cách âm hiệu quả, tạo được hoa văn theo yêu cầu và dễ dàng phối kết hợp với nội thất trong nhà để tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường cũng đa dạng các loại trần thạch cao từ các nhà sản xuất như:Việt Nam liên doanh, trần thạch cao nhập ngoại từ Singapore, Thái Lan, Nhật… Giá cả giữa các loại trần này không chênh lệch nhau nhiều, vì thế chủ nhà có thể thoải mái lựa chọn mẫu trần thạch cao tùy ý thích.

tran-thach-cao-nam-2016-uu-diem-03

Có hai loại trần thạch cao: trần nổi và trần chìm. Trần nổi được thi công nhiều trong các văn phòng làm việc, còn trong các không gian nhà ở thường chọn trần chìm. Bởi trần chìm có ưu điểm là đẹp, tạo mặt phẳng toàn diện (không thấy mí ghép), có thể tạo thêm nhiều họa tiết, hoa văn hay kết hợp màu sắc, hệ thống ánh sáng đèn để đem lại vẻ đẹp cho không gian.

Không chỉ thế, nhiều chủ nhà lựa chọn thi công trần thạch cao nhằm che giấu các đường dây điện, đường ống điều hòa, hay che các xà dầm chắn ngang để hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà. Trần thạch cao được áp dụng cho rất nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ. Với đặc tính cách âm hiệu quả, trần thạch cao đem lại cho gia đình một không gian đẹp, bình yên và thư thái. Sử dụng trần thạch cao không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư khi xây dựng mà còn giúp gia đình sử dụng được lâu bền, có thể hơn 10 năm sau trần thạch cao mới có dấu hiệu hư hỏng.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục