Gợi ý cách chọn trần thạch cao phòng khách đơn giản mà đẹp

Chia sẻ

Là kiểu trần giả được chọn sử dụng phổ biến trong kiến trúc hiện đại, trần thạch cao ghi điểm nhờ bề mặt có độ phẳng, min tuyệt đối cùng sự kết hợp cực ăn ý, ấn tượng của những chi tiết như hình khối, ánh sáng, màu sắc… Nội dung bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý, hướng dẫn chi tiết về cách chọn trần thạch cao phòng khách đơn giản mà đẹp.

Về định nghĩa, có thể hiểu, mẫu trần thạch cao phòng khách đơn giản là mẫu trần mà các chi tiết trang trí như đèn trang trí, hình khối… chỉ được sử dụng ở mức độ vừa phải; đồng thời màu sắc cũng có âm độ cũng không quá chói lọi.

Như chúng ta đã biết, với nhà ở, trần thạch cao giật cấp là kiểu trần thạch cao được lựa chọn nhiều nhất. Vì với hiệu ứng đèn hắt sáng cực ấn tượng, thu hút, trần giật cấp không chỉ giúp không gian đẹp hơn mà có sự khác biệt, độc đáo riêng.

Mẫu trần thạch cao phòng khách đơn giản mà đẹp
Mẫu trần thạch cao phòng khách đơn giản mà đẹp

Và để chọn được mẫu trần thạch cao phòng khách đơn giản đẹp xuất sắc, các gia đình cần đặc biệt lưu ý tới diện tích thực tế của không gian.

Bởi nếu diện tích phòng khách nhỏ bạn nên chọn những mầu trần thạch cao đơn giản sử dụng ít hình khối, thiết kế đèn chùm có sự nhẹ nhàng; còn với phòng khách lớn bạn có thể chọn những mẫu trần thạch cao đơn giản kết hợp với thiết kế đèn chùm pha lê, hoặc đèn chùm gắn trần cầu kỳ hơn.

Ví dụ với phòng khách có diện tích nhỏ khoảng từ 15m2. Ở điều kiện không gian này, mẫu trần thạch cao được chọn không chỉ cần đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn tạo được độ rộng, độ thoáng cho tổng thể chung.

Do đó, nếu chọn cách tạo hình trần thạch cao giật cấp, các gia đình nên chọn loại đèn hắt sáng có màu tương đồng với màu trần, góc chiếu hẹp hắt lên trần nhà, đồng thời khối hình giật cấp nên được thiết kế theo hình dạng trần.

Mẫu trần thạch cao phòng khách đơn giản mà đẹp
Mẫu trần thạch cao phòng khách đơn giản mà đẹp

Còn nếu chọn làm trần thạch cao theo kiểu trần giật cấp hở, để tạo được sự nổi bật, thu hút cho tổng thể không gian các gia đình nên chọn kết hợp đèn led âm trần, cùng đèn led rọi và một thiết kế đèn chùm chùm trần đơn giản tạo điểm nhấn trung tâm.

Tương tự như cách tạo hình trần giật cấp, với trần giật cấp hở, các gia đình cũng nên chọn đèn trang trí có màu ánh sáng tương đồng với màu trần, và góc chiếu sáng của các đèn led hẹp. Vì như vậy sẽ tạo cảm giác diện tích bề mặt trần rộng hơn.

Ngoài cách tạo hình trần giật cấp, thiết kế trần thạch cao phòng khách nhỏ theo kiểu trần phẳng cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Trên đây là hướng dẫn về cách chọn mẫu trần thạch cao đơn giản, và một số gợi ý chi tiết về cách chọn trần thạch cao phòng khách nhỏ. Các gia đình có nhu cầu làm trần thạch cao, vui lòng gọi trực tiếp tới số hotline 097 253 2525 (24/7) để được các kiến trúc sư hàng đầu tư vấn thiết kế miễn phí các mẫu trần thạch cao đẹp xuất sắc nhất.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục