Hướng dẫn cách tính diện tích trần thạch cao thi công

Trong thi công trần thạch cao hiện nay, hầu hết các công ty đều sử dụng báo giá tính theo m2. Để giúp mọi khách hàng được chủ động hơn trong khâu chuẩn bị, sâu đây, AZ xin cung cấp chi tiết cách tính diện tích trần thạch cao thi công. 
Như chúng ta đã biết, nhờ sở hữu đặc tính thẩm mỹ vượt trội, trong lĩnh vực kiến trúc hiện đại, trần thạch cao được sử dụng như một bộ phận có trách nhiệm che giấu mọi khuyết điểm của nền trần cũ. Nhờ đó, kiểu trần này được mệnh danh là kiểu trần giả cao cấp sở hữu nét đẹp có một không hai.
Hướng dẫn cách tính diện tích trần thạch cao thi công 01
Hướng dẫn cách tính diện tích trần thạch cao thi công 01

Trong kiến trúc hiện đại trần thạch cao thường được sử dụng ở 2 dạng chính là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm. Trong đó, nhờ mức độ tiện dụng, khả năng linh hoạt vượt trội, giá thành rẻ trần thạch cao nổi thường được sử dụng ở không gian văn phòng chung, hành lang….

Còn với trần thạch cao chìm, nhờ được trang bị khả năng thẩm ỹ trên cả tuyệt vời, kiểu trần thạch cao này thường được sử dụng ở các không gian cần thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp như nhà ở, khách sạn, trung tâm thương mại…

Cụ thể, cách tính diện tích trần thạch cao thi công thường được tính theo sự thỏa thuận, thống nhất giữa chủ nhà và công ty xây dựng. Tuy nhiên, về cơ bản, đo thực tế là cách luôn được áp dụng ơ rmoij công trình trần thạch cao nói chung. Tức là chỗ nào có thi công khung xương hoặc có tấm thạch cao thì tính chỗ đó.

Hướng dẫn cách tính diện tích trần thạch cao thi công 02
Hướng dẫn cách tính diện tích trần thạch cao thi công 02

Cụ thể, nếu tường xây thẳng đứng, và trần thạch cao được làm theo kiểu trần phẳng thì chúng ta tính diện tích trần thạch cao thi công theo diện tích sàn. Còn nếu trần thạch cao được làm theo kiểu trần giật cấp, để tính diện tích thi công chúng ta cần đo tất cả chỗ có mặt dựng, mặt hai, ba lớp.

Thông thường, nếu cùng một diện tích phòng, trần thạch cao giật một cấp có khối lượng nhiều hơn trần phẳng là 30%. Để tiện cho việc tính toán, ngay khi nhập vật tư, bạn nên ghi lại số tấm bởi khi hoàn thiện chỉ cần biết được tổng số tấm cũng sẽ tính được tổng m2 thi công. Đây cũng được coi là cách tính đơn giản, công bằng nhất.

Trên đây là các công thức tính diện tích trần thạch cao thi công một cách cơ bản nhất. Hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7) để Trần thạch cao AZ có thể kịp thời tư vấn, hỗ trợ giúp bạn.

3/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vách thạch cao 1 mặt là gì? Ứng dụng của vách thạch cao 1 mặt 

Với sự phát triển của ngành xây dựng và nhu cầu tạo ra các không...

Vách thạch cao 2 mặt – Cấu tạo, độ dày, định mức và giá thi công

Vách thạch cao 2 mặt là loại vách thạch cao ngăn phòng được tạo thành...

So sánh trần nhựa và trần thạch cao – Lựa chọn nào phù hợp?

Trần nhựa và trần thạch cao là 2 cái tên đã không còn xa lạ...

Trần thạch cao chống ẩm – Giải pháp cho công trình bền bỉ với thời gian

Trần thạch cao hiện nay không còn xa lạ với các công trình. Không chỉ...

Trần thạch cao chìm là gì? Cấu tạo, phân loại và biện pháp thi công

Trần thạch cao chìm là gì? Cấu tạo và cách thi công thế nào? Nhờ...

Tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao cập nhật 2023

Trần thạch cao là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *