Hướng dẫn kỹ thuật thi công trần thạch cao phòng khách nhà ống

Với độ tương phản cao tuyệt đối của bề mặt trần, cùng sự kết hợp hoàn hảo của màu sắc với hệ thống ánh sáng, làm trần thạch cao phòng khách nhà ống là sự lựa chọn tối ưu hiện nay. Tuy nhiên, để giữ trọn được nét đẹp hiện đại, sang trọng, thời thượng bạn cần đảm bảo quy trình thi công trần thạch cao nhà ống phải được tiến hành bài bản, đúng kỹ thuật. Sau đây, hãy cùng chúng tôi ghi nhớ quy trình này.

Như chúng ta đã biết, do sở hữu thiết kế phù hợp với hầu hết diện tích đất sử dụng, nhà ống là kiểu nhà phổ biến nhất tại nhiều địa phương trên khắp cả nước.

Hướng dẫn kỹ thuật thi công trần thạch cao phòng khách nhà ống 01
Hướng dẫn kỹ thuật thi công trần thạch cao phòng khách nhà ống 01

Tuy nhiên, do các dạng trần kiểu cũ thường khá nhàm chán, đơn điệu nên phần nào làm giảm bớt tính thẩm mỹ của không gian nhà ống. Để xóa bỏ sự đơn điệu đó, nhiều gia đình đã chọn làm mới không gian sống với trần thạch cao. Song, do sự tăng cao của nhu cầu sử dụng đã dẫn đến sự ra đời hàng loạt của các đơn vị thi công kiểu trần này.

Với mục đích giúp mọi khách hàng đều trở thành những nhà giám sát, sau đây, Trần thạch cao AZ xin cung cấp quy trình kỹ thuật chi tiết làm trần thạch cao nhà ống như sau:

  • Xác định độ cao trần – lấy cốt: có thể lấy cốt bằng ty ô, hoặc sử dụng máy lấy cốt. Đây là công đoạn hết sức quan trọng. Bởi nếu không xác định đúng chiều cao của nhà, dẫn đến tính toán sai độ dày của trần thạch cao sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị mất cân đối.
  • Đánh dấu độ cao trần. Để quá trình đánh dấu chính xác và thuận tiện hơn, dụng cụ hỗ trợ cần thiết cho khâu này là: ống nivo, ống nước.  Thông thường, nên vạch dấu cao độ ở mặt dưới tấm trần.
Hướng dẫn kỹ thuật thi công trần thạch cao phòng khách nhà ống 02
Hướng dẫn kỹ thuật thi công trần thạch cao phòng khách nhà ống 02
  • Treo nẹp theo dấu mực đã vạch sẵn. Có thể gắn nẹp viền vào tường bằng đinh thép hoặc vít. Lưu ý khoảng cách tối đa giữa các lỗ đinh là 30 cm. Cần tiến hành treo nẹp 1 cách chính xác, tuần tự để việc đo diện tích sử dụng được tiến hành nhanh chóng nhất.
  • Treo ty, cụ thể, treo một đầu ty vào hệ xương chính và đầu còn lại gắn vào trần hoặc mái để tạo độ chắc chắn. Khoảng cách giữa 2 điểm treo là 1,2m. Còn khoảng cách  giữa điểm treo đầu tiên với tường phải đạt 30cm.
  • Treo xương chính gắn với ty;
  • Treo xương phụ gắn với xương chính bằng bát liên kết. Cần đảm bảo khoảng cách giữa xương phụ là 40 cm;
  • Lắp tấm căn chỉnh mặt phẳng của hệ khung;
  • Hoàn thiện các mối nối và làm phẳng;

Là điểm đến đáng tin cậy, cùng nguyên tắc hoạt động đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, Trần thạch cao AZ luôn được đánh giá là đơn vị thi công trần thạch cao nhà ống số 1 hiện nay. Để nhận được sự tư vấn trực tiếp tốt nhất về việc thiết kế – thi công trần thạch cao, hãy gọi ngay tới số hotline 096-468-57-57 (25/7).

4/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *