Kinh nghiệm làm trần thạch cao phòng khách giúp hút vượng khí, tài lộc

Phỏng thủy luôn được coi là yếu tố hàng đầu đối với người Việt khi thiết kế nhà ở. Bên cạnh việc xem ngày – giờ động thổ, xem tuổi… việc lựa chọn, bố trí, sắp xếp các vật dụng, hoa văn, họa tiết như thế nào cũng được hết sức coi trọng. Trong phạm vi bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thiết kế trần thạch cao phòng khách giúp hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Trước hết, có thể khẳng định, một thiết kế trần thạch hợp phong thủy phải là một thiết kế có sự phù hợp tuyệt đối với cung, mệnh, tuổi tác của gia chủ. Điều này được thể hiện qua chính những thành phần có mặt ở không gian phòng khách.

Kinh nghiệm làm trần thạch cao phòng khách giúp hút vượng khí, tài lộc 01
Kinh nghiệm làm trần thạch cao phòng khách giúp hút vượng khí, tài lộc 01

Bên cạnh đó, do kiến trúc vốn mang tính hình khối, đồng thời, phải dựa trên diện tích đất sẵn có nên không tránh khỏi sự xuất hiện của những “mũi tên độc” gây mất mỹ quan, ức chế sự “luân chuyển” của nguồn sinh khí, làm cuộc sống gia chủ dễ rơi vào bế tắc, trì trệ.

Bởi vậy, để tạo được một thiết kế trần thạch cao phòng khách hợp phong thủy, bạn cần có sự lựa chọn kỹ lường về từng đường nét, từng chi tiết, cũng như từng món đồ trang trí.

Kinh nghiệm làm trần thạch cao phòng khách giúp hút vượng khí, tài lộc 02
Kinh nghiệm làm trần thạch cao phòng khách giúp hút vượng khí, tài lộc 02

Cụ thể, ở phòng khách, do yêu cầu phải có sự nổi bật, nên trần thạch cao giật cấp là kiểu trần được sử dụng phổ biến nhất. Và để thiết kế trần phòng khách hợp phong thủy, bạn nên chọn màu sắc trần là màu sáng như: màu xanh lam nhạt, màu trắng sữa, màu vàng kem… (bởi theo phong thủy, trần nhà tượng trưng cho trời). Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp thêm một số gam màu đậm ở sàn nhà để thể hiện nguyên lý “trời nhẹ đất nặng”.

Tuyệt đối không sử dụng màu sắc theo hướng ngược lại. Bởi, nếu chọn màu trần đậm – sàn nhạt, vô hình chung chúng ta sẽ tạo cảm giác “đầu nặng – chân nhẹ. Đây là thiết kế trần thạch cao mang tính “đại nghịch” trong phong thủy, dễ làm sản sinh những điều không may đến gia đình bạn.

Kinh nghiệm làm trần thạch cao phòng khách giúp hút vượng khí, tài lộc 03
Kinh nghiệm làm trần thạch cao phòng khách giúp hút vượng khí, tài lộc 03

Ngoài ra, để thiết kế trần thạch cao phòng khách không phạm phải yếu tố phong thủy, bạn cần chú ý không nên để góc nhọn của trần hướng thẳng ra phía cửa chính; và mối quan hệ giữa hướng nhà và màu sắc chủ đạo.

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trực tiếp khảo sát đo, vẽ hiện trạng diện tích cần lắp đặt một cách tỉ mỉ và chính xác, Trần thạch cao AZ đảm bảo sẽ giúp bạn chọn được kiểu trần phù hợp, cùng cách kết kết hợp màu sắc, với các vật dụng trang trí sao cho hợp lý, hài hòa, và hợp phong thủy nhất. Mọi thông tin chi tiết về việc làm trần thạch cao phòng khách, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 096-468-57-57 (25/7).

3.6/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2023

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

18 mẫu trần thạch cao phòng khách hiện đại “hút hồn” gia đình Việt

Đa số các gia đình hiện nay đều hướng việc trang trí nội thất theo...

20+ mẫu trần thạch cao nhà ống, nhà phố đẹp, hợp phong thủy

Nhà ống, nhà phố là kiểu nhà phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay....

23 mẫu trần thạch cao hiện đại cho phòng khách nhỏ

Trần thạch cao phòng khách nhỏ phù hợp nhất với các mẫu thiết kế trần...

25 mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp “nhìn là mê” cho nhà hiện đại

Trang trí không gian nội thất việc khó nhất là làm sao tìm được 1...

5 cách thiết kế trần thạch cao giật cấp đẹp lịm cho phòng khách 2019

Trong các kiểu, trần giật cấp được ưu tiên hơn cả cho phòng khách. Nhưng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *