Kỹ thuật sơn bả matit ở trần thạch cao

Chia sẻ

Sơn bả matit là một công đoạn thẩm mỹ quen thuộc của trần thạch cao chìm. Và đây chính là công đoạn giúp kiểu trần thạch cao này có thể sở hữu được một diện mạo hoàn hảo, xuất sắc, vượt trội nhất. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Công ty AZ Hà Nội sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quán nhất về kỹ thuật sơn bả matit ở trần thạch cao. 

Là khâu hoàn thiện cuối cùng do đó có thể coi sơn bả matit là điều kiện cần và đủ mang tính quyết định trực tiếp nhất tới độ đẹp của các thiết kế trần thạch cao. Do hình thức mang đặc điểm cấu trúc giật tầng, nên sơn bả matit ở trần thạch cao giật cấp có mức độ cầu kỳ, và thời gian lâu hơn so với sơn bả matit ở trần thạch cao phẳng.

Kỹ thuật sơn bả matit ở trần thạch cao 01
Kỹ thuật sơn bả matit ở trần thạch cao 01

Và để đảm bảo thu được kết quả tốt nhất, trước khi sơn bả matit bạn cần làm những việc sau: 1- kê lót; 2- chuẩn bị bề mặt; 3- chuẩn bị bả matit; 4- chuẩn bị sơn lót; 5- chuẩn bị sơn phủ màu hoàn thiện; 6- dọn vệ sinh khu vực trần sơn bả matit.

Trong đó việc chuẩn bị bề mặt trần được coi là một công đoạn cực kỳ quan trọng. Cụ thể độ ẩm lý tưởng của bề mặt trần thạch cao khi tiến hành sơn bả matit cần nằm trong khoảng từ 25% đến 30%. Nếu trần thạch cao mới thi công bạn chỉ nên tiến hành sơn bả matit sau thời gian ít nhất là 7 ngày để đảm bảo trần đã khô.

Còn nếu trần thạch cao đã quá khô trước khi sơn bả bạn cần tạo độ ẩm cần thiết bằng cách dùng Rulo lăn qua với nước sạch. Khi lăn Rulo bạn lưu ý chỉ lăn một lớp nước mỏng tránh trường hợp thừa ẩm.

Kỹ thuật sơn bả matit ở trần thạch cao 02
Kỹ thuật sơn bả matit ở trần thạch cao 02

Về kỹ thuật chung, quy trình sơn bả matit phải được trải qua các bước cơ bản sau:

  1. Tiến hành dán các khe nối giữa các tấm thạch cao bằng băng lưới băng keo và bột dán. Sau đó chờ bột khô trong thời gian từ 1 tới 2 tiếng.
  2. Tiến hành bả matit phủ 1 nước.
  3. Sau khi lớp bột bả đầu tiên khô, tiến hành bả thêm từ 1 tới 2 lần nữa để đảm bảo bề mặt trần thạch cao không bị gồ ghề.
  4. Sau khi bộ bả matit khô hoàn toàn, tiến hành đánh vết nhám bằng giấy giáp mịn. Tuyệt đối không được dùng giấy giáp giáp để đánh tránh trường hợp làm bề mặt trần thạch cao bị trầy xước.
  5. Tiến hành lăn sơn nước 1. Sau khi sơn khô kiểm tra lại độ phẳng, mịn của bề mặt trần thạch cao.
  6. Lăn sơn hoàn thiện.

Trên đây là các bước cơ bản trong kỹ thuật sơn bả matit trần thạch cao. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7) để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ
Kỹ thuật sơn bả matit ở trần thạch cao
3 (60%) 5 votes

Cùng chuyên mục