Làm đẹp không gian nội thất gia đình với trần thạch cao

Chia sẻ

Trần thạch cao được xem là một sản phẩm nội thất quan trọng trong nhà ở hiện nay. Có đến 80% các công trình nhà ở đều lựa chọn thi công trần thạch cao cho các không gian gia đình như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ,…

Sử dụng trần thạch cao giúp đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho không gian nội thất gia đình như che giấu phần thô cứng của trần, làm cho không gian trở nên thu hút và ấn tượng hơn nhờ kết hợp với hệ thống ánh sáng từ đèn âm trần hay đèn chùm. Không những thế, thiết kế trần thạch cao theo phong thủy còn mang lại nhiều điều may mắn và tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

4ea380871d5ac95433978c94e9523227

Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật mà trần thạch cao đem lại cho gia đình như sau:

Đa dạng mẫu thiết kế

Thạch cao là loại vật liệu dễ tạo hình, do đó có rất nhiều mẫu trần thạch cao với các kiểu dáng khác nhau. Về cơ bản thì có các mẫu trần hình chữ nhật, hình tròn, hình oval. Nếu gia chủ có yêu cầu thiết kế thì cũng có rất nhiều mẫu trần thạch cao với những hình khối, hình tượng sinh động như hình trăng sao, đám mây, ruộng bậc thang,…. Những mẫu trần cá tính này sẽ đem đến cho gia đình một không gian sống mới mẻ, đầy hấp dẫn và ấn tượng.

Tính thẩm mỹ nhờ kết hợp với hệ thống ánh sáng

Các mẫu trần thạch cao khá đa dạng, đem đến không gian nhà đẹp và còn ấn tượng hơn thế khi chúng được kết hợp với hệ thống ánh sáng từ đèn âm trần hay đèn chùm. Không gian nội thất sẽ trở nên lung linh hơn, bình yên và thư thái hơn. Không những thế, trần thạch cao còn cho phép trang trí, tạo màu sắc bằng các vật liệu khác như giấy dán, sơn,…

25-stunning-ceiling-design-ideas-16

Không gian áp dụng

Tùy theo đặc trưng từng không gian mà chủ nhà có thể lựa chọn mẫu trần thạch cao phù hợp với. Ví dụ, nếu trần nhà quá cao, chủ nhà nên chọn mẫu trần lồi để “kéo” trần thấp xuống, không gian sẽ gần gũi và ấm cúng hơn. Còn nếu trần nhà có phần hơi thấp thì gia chủ nên chọn các mẫu trần lõm để tạo cảm giác nhà rộng và thoải mái hon.

Với từng không gian trong nhà cũng cần phải biết cách lựa chọn cho thích hợp. Thông thường, những không gian chung có tính linh hoạt như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn thì nên lựa chọn các mẫu trần thạch cao có hình tròn, hình oval, hoặc các hình khối sáng tạo khác theo sở thích và mong muốn của chủ nhà. Còn phòng ngủ hay phòng thờ, là những nơi cần đến sự yên tĩnh nên chọn các mẫu trần hình vuông hoặc hình chữ nhật để tạo cảm giác vững chắc, thanh bình.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục