Làm trần thạch cao đẹp cho nhà chung cư

Chia sẻ

Một căn hộ chung cư không chỉ là nơi che mưa, che nắng mà còn là nơi để bạn thể hiện phong cách, cá tính và đẳng cấp sống. Tuy nhiên, với một căn hộ chung cư, dù là cao cấp thì việc thiết kế cố định đã hạn chế rất nhiều, việc phá vỡ tạo mới là điều không thể. Do đó, việc sử dụng các mẫu trần thạch cao nhiều tính năng, tính thẩm mỹ cao, khả năng đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ, cá tính của khách hàng được nhiều người lựa chọn.

Làm sao để trang trí cho một căn hộ chung cư được thiết kế đồng nhất đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất? Điều đầu tiên mà khách hàng cần lưu ý là lựa chọn mẫu trần thạch cao phù hợp cho đặc điểm của không gian. Với không gian nhỏ hẹp, chiều cao hạn chế nên chọn những mẫu trần thạch cao đơn giản, ít đường nét hoa văn chi tiết. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống đèn hắt ngược sẽ tạo cảm giác thông thoáng và mở rộng hơn.

3

Với không gian có dầm bê tông đi ngang trong phòng hoặc tại các góc chuyển tiếp giữa trần và tường thì người sử dụng có thể kết cấu trần nhẹ. Với không gian không có dầm bê tông thì có thể sử dụng thích hợp mẫu trần chìm (trần phẳng) có ưu điểm là dễ dàng thi công. Nhiều khi, không cần phải trang trí cầu kỳ mà chỉ cần những mẫu trần đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Với một số không gian có thể sử dụng trần thạch cao chịu nước hoặc sử dụng vách thạch cao mang lại nhiều lợi ích mà không giảm đi hiệu quả sử dụng, tính thẩm mỹ. Sau hoàn thiện thi công cơ bản, việc sử dụng sơn hiện đại hoặc giấy gián tường giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc sử dụng giấy gián có chi phí cao hơn nên ít được lựa chọn sử dụng hơn.

Do một căn hộ chung cư được thiết kế với diện tích khá hẹp nên không gian phòng khách cũng hạn chế. Vì vậy, khi sử dụng trần thạch cao cho phòng khách cũng nên chọn những mẫu trần thiết kế đơn giản, có thể là mẫu trần giật cấp hoặc trần nổi. Trong đó, nên hạn chế chi tiết nhỏ, các tông màu tối, thay vào đó là các màu sáng, trắng, vàng…

4

Trên thực tế, trần thạch cao khung nổi được nhiều người lựa chọn bởi sự phù hợp cao, dễ dàng thiết kế, thi công, việc sửa chữa và thay thế dễ dàng. Về phong cách thiết kế thường được lựa chọn là phong cách hiện đại hoặc pha nét cổ điển. Với không gian nhà chung cư cao cấp, diện tích lớn thì có thể sử dụng mẫu trần thạch cao theo phong cách cổ điển. Bởi lẽ, với tính sang trọng của căn hộ cao cấp thì mẫu trần cổ điển có thể đáp ứng tốt.

Ngoài ra, nếu muốn được sở hữu mầu trần thạch cao nhà chung cư chất lượng, tính thẩm mỹ cao thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công chất lượng là điều không thể bỏ qua. Do đặc tính riêng mà việc thiết kế, thi công trần thạch cao phụ thuộc một phần lớn vào kỹ thuật và sự khéo léo của người thi công. Đây là điều mà khách hàng không thể xem nhẹ.

Chia sẻ
Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục