Làm trần thạch cao loại nào tốt nhất?

Chia sẻ

Trong kiến trúc hiện đại, chúng ta thường biết tới trần thạch cao là một kiểu trần giả có đặc tính thẩm mỹ vượt trội nhất. Tuy nhiên do sự quá đa dạng về hình thức, cũng như đặc điểm tính chất nên việc tìm kiếm loại trần thạch cao tốt trở nên khá khó khăn đối với nhiều người sử dụng. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Trần thạch cao AZ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Làm trần thạch cao loại nào tốt nhất”.

Trước hết, về cơ bản chúng ta có thể khẳng định trần thạch cao là kiểu trần giả tốt nhất hiện nay. Không chỉ vượt trội về tính thẩm mỹ, kiểu trần này còn ghi điểm tuyệt đối nhờ các chức năng đạt mức tối ưu.

Trần thạch cao - kiểu trần giả tốt nhất hiện nay
Trần thạch cao – kiểu trần giả tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, do mỗi không gian lại bao hàm những đăc điểm cấu trúc, diện tích khác nhau do đó để tạo được sự phù hợp tuyệt đối kiểu trần này phải có sự biến hóa.

Nói cách khác thước đo để xác định độ “tốt nhất” của trần thạch cao chính là sự ăn ý, mức độ nhất quán, hỗ trợ tạo được với không gian sử dụng. Cụ thể:

Trần thạch cao chìm: loại trần tốt nhất của không gian cần tính thẩm mỹ 02
Trần thạch cao chìm: loại trần tốt nhất của không gian cần tính thẩm mỹ 

Thứ nhất, nếu chọn thẩm mỹ làm thước đo, thì trần thạch cao chìm được coi là loại trần thạch cao tốt nhất. Sở dĩ vậy, bởi trong khâu hoàn thiện kiểu trần này được trải qua công đoạn sơn bả cực cẩn thận, kỹ lưỡng nên trần chìm có vẻ đẹp hoàn hảo, mịn màng, nổi bật nhất.

Trần thạch cao nổi: loại trần tốt nhất của không gian cần tính tiện dụng 01
Trần thạch cao nổi: loại trần tốt nhất của không gian cần tính tiện dụng 01

Thứ hai, nếu chọn sự tiện dụng, tính cơ động làm thước đo thì loại trần thạch cao nổi lại chiếm thế thượng phong. Bởi kiểu trần này không cần sơn bả, nên khi cần di chuyển có thể dễ dàng tháo rời từng tấm thạch cao.

Trần thạch cao nổi: loại trần tốt nhất của không gian cần tính tiện dụng 02
Trần thạch cao nổi: loại trần tốt nhất của không gian cần tính tiện dụng 02

Cuối cùng, nếu chọn đặc điểm chức năng làm chức năng, chúng ta có thể xếp hạng như sau:

  • Trần thạch cao chống nóng: loại trần thạch cao tốt nhất dành cho các không gian nhận được lượng nhiệt lớn như các ngôi nhà quay hướng Tây, tầng áp mái chung cư…
Trần thạch cao  - kiểu trần giả tốt nhất hiện nay 01
Trần thạch cao – kiểu trần giả tốt nhất hiện nay 01
  • Trần thạch cao chịu nước, chịu ẩm: loại trần thạch cao tốt nhất dành cho các không gian như phòng tắm, phòng bếp, kho lưu trữ tài liệu, hồ sơ, giấy tờ…
  • Trần thạch cao cách âm: loại trần thạch cao tốt nhất dành cho các không gian như phòng karaoke, nhà hát, nhà ở…
Trần thạch cao  - kiểu trần giả tốt nhất hiện nay 02
Trần thạch cao – kiểu trần giả tốt nhất hiện nay 02
Trần thạch cao  - kiểu trần giả tốt nhất hiện nay 03
Trần thạch cao – kiểu trần giả tốt nhất hiện nay 03

Từ những phân tích trên, một lần nữa chúng ta có thể khẳng định, “độ tốt” của trần thạch cao được quyết định trực tiếp bởi không gian sử dụng. Nếu bạn đang muốn sử dụng kiểu trần này, để tìm ra loại trần thạch cao tốt nhất, hãy nhấc điện thoại gọi ngay tới đường dây nóng 096.468.57.57 (25/7).

Chia sẻ
Làm trần thạch cao loại nào tốt nhất?
2.6 (52%) 5 votes

Cùng chuyên mục