Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không?

Với điều kiện kiến trúc khác biệt, có phần “cổ xưa” nhiều người quan niệm rằng trần thạch cao không phù hợp với nhà cấp 4, và làm trần thạch cao nhà cấp 4 không bền. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm từ nhiều công trình đã thực hiện, chúng tôi khẳng định trần thạch cao nhà cấp 4 có độ bền không hề thua kém so với trần thạch cao nhà ống, nhà phố, hay nhà chung cư…

Cụ thể, độ bền của loại trần thạch cao này đạt được độ bền tới hơn 20 năm. Song để đạt được độ bền này trước khi thi công chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận.

Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không -01
Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không -01

Trước hết chúng ta cần đảm bạo độ bền tuyệt đối của mái ngói trước khi làm trần thạch cao nhà cấp 4. Bởi vì như chúng ta đã biết trần thạch cao có đặc tính kỵ nước khá nghiêm trọng, khi gặp nước kiểu trần này bị ố vàng làm giảm tính thẩm mỹ, đồng thời ảnh hưởng tới cấu trúc hệ trần.

Điều này càng đặc biệt nguy hiểm vì nhà mái ngói dễ bị hắt nước. Do đó trước khi thi công chúng ta cần tiến hành sử dụng thêm các biện pháp để che chắn tránh việc nước mưa hắt vào trong.

Một điều cần lưu ý thứ hai là tìm biện pháp “hỗ trợ” thêm khả năng chống nóng khi làm trần thạch cao nhà cấp 4. Mặc dù trần thạch cao là kiểu trần có khả năng chống nóng tương đối hiệu quả, tuy nhiên do nhà cấp 4 chỉ có 1 tầng nên khả năng hấp nhiệt vào trong sẽ cao hơn.

Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không -02
Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không -02

Trong điều kiện khí hậu kiểu nhiệt đới như nước ta, về lâu dài trong quá trình sử dụng trần thạch cao sẽ có thể gặp phải các sự cố không đáng có. Để hạn chế điều này bạn không nên làm trần thạch cao quá sát với mái ngói mà nên tạo khoảng cách để có độ thoáng.

Các biện pháp chống nóng thường được sử dụng là dùng xốp, hoặc các vật liệu không hấp nhiệt… Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý bịt hết các lỗ thoáng, khe hở tránh sự xâ nhập của các loài động vật gặm nhấm như chuột, gián…

Nếu thực hiện đầy đủ các bước “bảo hiểm” như trên chúng tôi đảm bảo làm trần thạch cao nhà cấp 4 có độ bền trung bình đạt tới hơn 20 năm không thua kém trần thạch cao nhà ống, trần thạch cao biệt thự… nào khác. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề thiết kế, hay quy trình kỹ thuật thi công các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7) để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất.

 

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trần thạch cao là gì? Cấu tạo, ưu nhược điểm và mức độ an toàn

Trần thạch cao là loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong...

Làm trần thạch cao khu vực Hoài Đức đơn vị nào chuyên nghiệp, giá tốt?

Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ làm trần thạch cao khu vực Hoài...

99+ Mẫu trần thạch cao phẳng đẹp hiện đại và báo giá thi công

Nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà ngày càng lớn. Không chỉ đẹp từ nội...

Nhận thi công trần thạch cao chung cư đẹp, giá rẻ tại Hà Nội

Công ty trần thạch cao AZ chuyên nhận thi công trần thạch cao chung cư...

3 nguyên tắc thiết kế trần thạch cao phòng khách nhà ống đẹp 2020

Nhà ống, nhà phố hiện là kiểu “nhà mặt đất” được sử dụng phổ biến...

Tư vấn xu hướng làm trần thạch cao phòng khách đẹp 2024

Xu hướng thiết kế trần thạch cao phòng khách đẹp mỗi năm mỗi khác. Nếu...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *