Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không?

Với điều kiện kiến trúc khác biệt, có phần “cổ xưa” nhiều người quan niệm rằng trần thạch cao không phù hợp với nhà cấp 4, và làm trần thạch cao nhà cấp 4 không bền. Tuy nhiên, qua kinh nghiệm từ nhiều công trình đã thực hiện, chúng tôi khẳng định trần thạch cao nhà cấp 4 có độ bền không hề thua kém so với trần thạch cao nhà ống, nhà phố, hay nhà chung cư…

Cụ thể, độ bền của loại trần thạch cao này đạt được độ bền tới hơn 20 năm. Song để đạt được độ bền này trước khi thi công chúng ta cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận.

Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không -01
Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không -01

Trước hết chúng ta cần đảm bạo độ bền tuyệt đối của mái ngói trước khi làm trần thạch cao nhà cấp 4. Bởi vì như chúng ta đã biết trần thạch cao có đặc tính kỵ nước khá nghiêm trọng, khi gặp nước kiểu trần này bị ố vàng làm giảm tính thẩm mỹ, đồng thời ảnh hưởng tới cấu trúc hệ trần.

Điều này càng đặc biệt nguy hiểm vì nhà mái ngói dễ bị hắt nước. Do đó trước khi thi công chúng ta cần tiến hành sử dụng thêm các biện pháp để che chắn tránh việc nước mưa hắt vào trong.

Một điều cần lưu ý thứ hai là tìm biện pháp “hỗ trợ” thêm khả năng chống nóng khi làm trần thạch cao nhà cấp 4. Mặc dù trần thạch cao là kiểu trần có khả năng chống nóng tương đối hiệu quả, tuy nhiên do nhà cấp 4 chỉ có 1 tầng nên khả năng hấp nhiệt vào trong sẽ cao hơn.

Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không -02
Làm trần thạch cao nhà cấp 4 có bền không -02

Trong điều kiện khí hậu kiểu nhiệt đới như nước ta, về lâu dài trong quá trình sử dụng trần thạch cao sẽ có thể gặp phải các sự cố không đáng có. Để hạn chế điều này bạn không nên làm trần thạch cao quá sát với mái ngói mà nên tạo khoảng cách để có độ thoáng.

Các biện pháp chống nóng thường được sử dụng là dùng xốp, hoặc các vật liệu không hấp nhiệt… Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý bịt hết các lỗ thoáng, khe hở tránh sự xâ nhập của các loài động vật gặm nhấm như chuột, gián…

Nếu thực hiện đầy đủ các bước “bảo hiểm” như trên chúng tôi đảm bảo làm trần thạch cao nhà cấp 4 có độ bền trung bình đạt tới hơn 20 năm không thua kém trần thạch cao nhà ống, trần thạch cao biệt thự… nào khác. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề thiết kế, hay quy trình kỹ thuật thi công các bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đường dây nóng 098.326.2016 (25/7) để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tình nhất.

 

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm trần thạch cao dưới mái tôn muốn bền, đẹp cần lưu ý 4 điều sau

Làm trần thạch cao dưới mái tôn, mái ngói là lựa chọn của nhiều gia...

Giải pháp làm trần thạch cao nhà mái tôn, mái ngói bền, đẹp nhất

Nhà cấp 4 trần mái tôn, mái ngói có những hạn chế nhất định như...

Làm trần thạch cao cho nhà cấp 4 cần lưu ý những gì?

Cải tạo nhà cấp 4 cũ kỹ thành nhà sang một cách nhanh chóng chỉ...

Vì sao nên dùng trần thạch cao cho nhà cấp 4

 Nhà cấp 4 là mẫu nhà phổ biến và không hề xa lạ với chúng...

Có nên làm trần thạch cao cho nhà cấp 4?

Nhà cấp 4 với điều kiện kiến trúc có phần “cổ xưa” nên nhiều người...

Tư vấn miễn phí – làm trần thạch cao chịu ẩm cho nhà cấp 4

Nếu bạn nghĩ trần thạch cao không phù hợp với nhà cấp 4, bạn cần...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *